Từ ngày 15 đến 24/9 tại trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam sẽ diễn ra triển lãm mỹ thuật học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật toàn quốc lần thứ 1.

Chiều ngày 9/9, tại Hà Nội, Bộ VHTT&DL đã tổ chức buổi gặp mặt báo chí cung cấp thông tin về tổ chức triển lãm mỹ thuật học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ 1.

Theo đó, với chủ đề “Việt Nam – Đất nước, Con người”, triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 24/9 tại trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam. Tham gia triển lãm có 153 tác phẩm đến từ 22 cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật trên cả nước. Các tác phẩm tập chung ở 3 mang đề tài là Hội họa, đồ họa và điêu khác. Bên cạnh triển lãm trưng bày, BTC cũng sẽ tổ chức chấm chọn các tác phẩm xuất sắc để trao giải với cơ cấu gồm 9 giải Nhất, 18 giải Nhì, 27 giải Ba cho các cá nhân và 3 giải tập thể của các cơ sở đào tạo.

153 tac pham tham du trien lam my thuat hoc sinh, sinh vien lan 1 - Anh 1

Toàn cảnh cuộc họp báo ngày 9/9

Để tạo sự công tâm cho các tác phẩm đạt giải, đội ngũ ban Giám khảo bao gồm những họa sĩ tên tuổi như họa sĩ Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm; họa sĩ Lương Xuân Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam; cùng với các hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, trưởng khoa, phó trưởng khoa Mỹ thuật của nhiều trường mỹ thuật, Nghệ thuật trong cả nước.

Tại buổi họp báo, ông Phan Đình Tân, Vụ trưởng Vụ đào tạo (Bộ VHTT&DL), Trường BTC giải cho biết: "Triển lãm được tổ chức nhằm đánh giá thực trạng năng lực, trình độ chuyên môn của học sinh, sinh viên tại các cơ sở đào tạo lĩnh vực mỹ thuật trong thời gian qua. Trên cơ sở đó, kiến nghị, đề xuất ban hành những chế độ phù hợp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo ngành mỹ thuật của các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật trên toàn quốc”.

Bên cạnh đó, theo ông Tân đây cũng là dịp để công bố, phổ biến các tác phẩm của học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật toàn quốc nhằm đánh giá quá trình học tập, sáng tạo nghệ thuật. Ghi nhận những thành tựu của giáo viên, giảng viên có thành tích xuất sắc trong đào tạo học sinh, sinh viên của các trường văn hóa nghệ thuật toàn quốc.

Theo kế hoạch, lễ khai mạc và trao giải các tác phẩm tham gia triển lãm sẽ diễn ra vào hồi 16h30 ngày 15/9, sau đó BTC sẽ trưng bày các tác phẩm cho đến ngày 24/9.

Phương Anh