16 doanh nghiệp được tôn vinh vì phòng chống HIV nơi làm việc

Gốc
VCCI và USAID vừa tổ chức vinh danh các doanh nghiệp (DN) tiêu biểu trong hoạt động phòng, chống HIV/AIDS nơi làm việc, với 16/118 DN tham gia Dự án được tôn vinh.

Dự án HIV nơi làm việc do Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ trong khuôn khổ Kế hoạch cứu trợ khẩn cấp phòng chống AIDS của Tổng thống Mỹ (PEPFAR), có thời hạn hoạt động là 5 năm kể từ tháng 9/2008 với tổng chi ngân sách là 3 triệu USD.

Tại Việt Nam, USAID đã phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) để triển khai thực hiện các chương trình của Dự án tại cộng đồng DN. Và sau 3 năm đã đóng góp được 764.000 USD cho hoạt động của chương trình.

Các hoạt động của Dự án bao gồm: tổ chức truyền thông, giáo dục về HIV/AIDS cho toàn thể nhân viên - cán bộ trong DN, không phân biệt đối xử về những vấn đề liên quan đến HIV/AIDS, tuyển dụng người sống chung với HIV vào làm việc, cải thiện chất lượng cuộc sống cho người sống chung với HIV tại cộng đồng...

Ông Nguyễn Mạnh Hải, đại diện Bộ Y tế cho biết, các DN được tôn vinh đã hoạt động xuất sắc và đạt ít nhất 5/10 nội dung Dự án đưa ra trong việc thực thi trách nhiệm xã hội về dự phòng HIV/AIDS, hỗ trợ việc làm cho người sống chung với HIV, người có nguy cơ lây nhiễm cao.

Ngoài các DN được vinh danh nêu trên, còn có 102 DN khác tích cực tham gia Dự án, thực thi tốt trách nhiệm với xã hội và đã giúp cho hơn 500 người sống chung, có nguy cơ lây nhiễm HIV cao tìm được việc làm, hoặc tự sản xuất kinh doanh.

Ngọc Thanh

Tin nóng

Tin mới