Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

16 đội tranh tài Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng - Cúp Báo Đại biểu Nhân dân lần thứ 23

Chiều 17/10, tại trụ sở Báo Đại biểu Nhân dân 35 Ngô Quyền (Hà Nội) diễn ra lễ bốc thăm chia bảng và xếp lịch thi đấu Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng tranh Cúp Báo Đại biểu Nhân dân lần thứ 23 - năm 2022.

Tổng Biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Phạm Thị Thanh Huyền -Trưởng Ban tổ chức giải, ra mắt bóng và áo thi đấu.

Tổng Biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Phạm Thị Thanh Huyền -Trưởng Ban tổ chức giải, ra mắt bóng và áo thi đấu.

Đây là giải đấu thường niên do Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức, với sự tham gia của các đội bóng đến từ Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch Nước, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội, các bộ, ngành và các tập đoàn, doanh nghiệp lớn.

Giải năm nay thu hút sự tham gia của 16 đội bóng - nhiều nhất từ trước đến nay. Bên cạnh 4 đội bóng đến từ 4 văn phòng Trung ương còn có các đội bóng của: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Tài nguyên và Môi trường; Bộ Khoa học và Công nghệ; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Tư pháp; Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Văn phòng Bộ Công an; Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam; Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines); Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank); và Tập đoàn Nhật Thành.

Ban tổ chức tiến hành bốc thăm chia bảng đấu.

Ban tổ chức tiến hành bốc thăm chia bảng đấu.

Tổng Biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Phạm Thị Thanh Huyền - Trưởng Ban tổ chức giải - cho biết, Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng tranh Cúp Báo Đại biểu Nhân dân được tổ chức hàng năm nhằm góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe trong các cơ quan, đơn vị, thực hiện cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; qua đó thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ lẫn nhau trong công việc và cuộc sống giữa cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị.

“22 mùa giải đã qua, quy mô, tính chuyên nghiệp, chất lượng chuyên môn, giá trị giải thưởng của giải đấu ngày càng được nâng cao. Nhưng trên hết là tinh thần thể thao cao thượng, cống hiến, sự đoàn kết, gắn bó giữa các đội bóng tham dự giải luôn được phát huy. Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng tranh Cúp Báo Đại biểu Nhân dân đã thực sự trở thành sân chơi lành mạnh, bổ ích của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị tham gia” - bà Phạm Thị Thanh Huyền nhấn mạnh.

16 đội bóng tham gia giải được chia thành 4 bảng, thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, chọn 2 đội nhất - nhì vào đá tứ kết. Từ vòng tứ kết, các đội chia cặp đấu loại trực tiếp.

Tổng giá trị giải thưởng năm nay là hơn 200 triệu đồng, trong đó đội vô địch được nhận Cúp, huy chương và phần thưởng 30 triệu đồng; đội hạng Nhì được 20 triệu đồng; đội hạng Ba được 15 triệu đồng; đội hạng Tư được 10 triệu đồng. Ngoài ra còn có giải cá nhân dành cho Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất; Thủ môn xuất sắc nhất… Các đội bóng và cầu thủ tham gia giải còn được nhận nhiều phần quà hấp dẫn của các nhà tài trợ.

Giải đấu là cũng là dịp chào mừng Kỳ họp thứ 4, Quốc hội Khóa XV; kỷ niệm 34 năm thành lập Báo Đại biểu Nhân dân (1988 - 2022).

Lễ khai mạc Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng tranh Cúp Báo Đại biểu Nhân dân lần thứ 23 - năm 2022 sẽ được tổ chức vào sáng ngày 23/10; chung kết và trao giải ngày 6/11. Các trận đấu diễn ra trên sân vận động Trường Đại học Bách khoa (Hà Nội) vào các ngày 23/10, 29 - 30/10, 5 - 6/11.

Tin, ảnh: L. Sơn/Báo Tin tức