Thật khó để chống lại thèm muốn thức ăn ngon khi bạn đang ăn kiêng nghiêm ngặt. Tuy nhiên, có những sản phẩm bạn có thể ăn mà không bị hạn chế.

16 loai thuc pham ban co the an bat cu luc nao ma khong so beo - Anh 1

Cần tây có khoảng 95% là nước. Sản phẩm siêu lành mạnh này chứa 30% nhu cầu vitamin K hàng ngày của bạn. Tốt nhất là nên ăn cần tây khi tươi vì nó sẽ mất nhiều chất dinh dưỡng hữu ích nếu để lâu.

16 loai thuc pham ban co the an bat cu luc nao ma khong so beo - Anh 2

Rau rocket: Chỉ có 10 kcal trong 2 ly rocket. Nó giúp bạn có được thân hình hoàn hảo mà không gây tổn hại cho sức khỏe. Bạn có thể kết hợp rau rocket với pho mát trắng và dầu ô liu.

16 loai thuc pham ban co the an bat cu luc nao ma khong so beo - Anh 3

Lòng trắng trứng: Bạn có thể ăn lòng trắng trứng với số lượng lớn. Nó thậm chí hữu ích cho những người có một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt. Sẽ tốt hơn nếu không chiên nó trong dầu.

16 loai thuc pham ban co the an bat cu luc nao ma khong so beo - Anh 4

Xà lách có nhiều vitamin A và C cũng như axit folic và sắt. Rau này thực tế không có calo nên có thể tiêu thụ của nó với số lượng lớn mà không bị tăng cân.

16 loai thuc pham ban co the an bat cu luc nao ma khong so beo - Anh 5

Dưa chuột có chứa lượng nước lớn. Dưa chuột tươi có lợi ích sức khỏe đáng kể. Vỏ dưa chứa hầu hết các chất dinh dưỡng, đặc biệt là beta-carotene rất tốt cho mắt của bạn.

16 loai thuc pham ban co the an bat cu luc nao ma khong so beo - Anh 6

Súp lơ là một nguồn vitamin C và K tuyệt vời. Nó bổ dưỡng nhất khi ăn sống.

16 loai thuc pham ban co the an bat cu luc nao ma khong so beo - Anh 7

Cà chua có nhiều chất lycopene, vitamin A, C, B2, axit folic, chất xơ, crom và kali. Cà chua không có calo và cung cấp các chất dinh dưỡng khác nhau quan trọng cho sức khỏe.

16 loai thuc pham ban co the an bat cu luc nao ma khong so beo - Anh 8

Bông cải xanh là thức ăn ưa thích của những người đang giảm cân. Ngoài các vitamin A, C, E, và K , nó còn chứa khoảng 20% nhu cầu chất xơ hàng ngày của bạn.

16 loai thuc pham ban co the an bat cu luc nao ma khong so beo - Anh 9

Rong biển chứa một lượng lớn iốt và hầu như không có calo. Nhưng nó không có nghĩa là bạn có thể ăn nhiều sushi rong biển. Hãy nhớ rằng gạo có chỉ số đường huyết cao và các sản phẩm như vậy không góp phần làm giảm cân nhanh.

16 loai thuc pham ban co the an bat cu luc nao ma khong so beo - Anh 10

Đậu Hà Lan có rất ít calo: một chén đậu Hà Lan chứa khoảng 35 kcal. Chúng khá giàu chất xơ và protein.

16 loai thuc pham ban co the an bat cu luc nao ma khong so beo - Anh 11

Bưởi giúp duy trì lượng đường trong máu. Chúng giàu vitamin C và calo thấp, có thể giúp bạn giảm kích thước eo đáng kể.

16 loai thuc pham ban co the an bat cu luc nao ma khong so beo - Anh 12

Dưa gang sẽ làm hài lòng những người ưa ngọt mà không làm hỏng chế độ ăn uống của họ. Nó chứa hơn một nửa lượng vitamin A và C cần thiết hàng ngày.

16 loai thuc pham ban co the an bat cu luc nao ma khong so beo - Anh 13

Một sản phẩm không thể thiếu được cho tất cả những người muốn giảm cân. Dâu tây giàu kali và chất xơ và có tác dụng chống viêm.

16 loai thuc pham ban co the an bat cu luc nao ma khong so beo - Anh 14

Dâu đen giàu chất chống oxy hóa và vitamin C. Thêm vào đó, nó có một hương vị tuyệt vời. Chúng tốt cho những người có chế độ ăn kiêng trong một thời gian dài do hàm lượng calo tương đối thấp.

16 loai thuc pham ban co the an bat cu luc nao ma khong so beo - Anh 15

Cam là một trong những trái cây được biết đến với hàm lượng vitamin C cao nhất. Phần màu trắng dưới vỏ cam, có chứa rất nhiều chất xơ, giúp giảm cholesterol.

16 loai thuc pham ban co the an bat cu luc nao ma khong so beo - Anh 16

Quả việt quất có nhiều chất chống oxy hóa hơn bất kỳ trái cây khác. Do đó, một ly nước việt quất sẽ giúp bạn cân bằng chế độ ăn uống của bạn. Thực phẩm này có ít calo, vì vậy bạn không phải lo lắng về nguy cơ tăng cân.

Hải Yến/VOV.VN