Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

16 năm tù cho gã trai đâm trọng thương chủ nợ vì số tiền 2 triệu đồng

Bực tức vì bị chủ nợ gọi điện mắng chửi, đòi tiền, Phúc đã hẹn gặp anh Q. rồi dùng dao đâm trọng thương nạn nhân.

Ngày 6/7, TAND TP.Hà Nội tuyên phạt Vũ Đình Phúc (SN 1997, ở Hoài Đức) mức án 16 năm tù vì tội Giết người. HĐXX cũng buộc bị cáo phải bồi thường cho nạn nhân 200 triệu đồng.

Hội đồng xét xử nhận định hành vi của bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, có tính chất côn đồ, coi thường mạng sống của người khác.

Theo cáo trạng, do có quan hệ quen biết, tháng 7/2020, Phúc vay anh C.V.Q. (23 tuổi, trú tại Hoài Đức, Hà Nội) số tiền 2 triệu đồng. Tuy nhiên, đến hẹn, Phúc không có tiền trả cho anh Q..

Khoảng 20h tối 3/8/2020, anh Q. gọi điện đòi tiền nhưng Phúc nói không có tiền trả, dẫn đến hai bên cãi vã, chửi nhau.

Đến khoảng 22h cùng ngày, Phúc rủ hai người bạn chạy xe máy đi chơi, hóng gió trên đê Song Phương, Hoài Đức, Hà Nội. Tại đây, Phúc mở cốp xe lấy điện thoại gọi cho anh Q., hẹn ra nói chuyện về việc khất nợ. Khi mở cốp xe, Phúc thấy có một con dao để bên trong.

Do bực tức về việc bị anh C.V.Q. chửi lúc đòi nợ, Phúc nảy sinh ý định đánh anh này để trả thù nên giấu con dao vào trong cạp quần.

Sau khi nghe điện thoại của Phúc, anh Q. nhờ bạn dùng xe máy chở đến điểm hẹn. Trong lúc nói chuyện, hai bên xảy ra cãi vã. Phúc rút dao ra đâm 1 nhát trúng vào phần hạ sườn bên trái của anh Q. làm anh này bị thương nặng, cố gắng bỏ chạy.

Tiếp đó, Phúc cầm dao đuổi theo để đâm tiếp nhưng bị người bạn đi cùng anh Q. chạy đến ôm, can ngăn.

Do được đưa đi cấp cứu và điều trị kịp thời nên anh C.V.Q. không tử vong. Anh Q. được chẩn đoán thủng cơ hoành sát màng tim trái, đứt rời 3 xương sườn trái cung trước, tỷ lệ thương tật 61%.

Ngày 4/8/2020, Vũ Đình Phúc đến công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội.

Tại tòa, bị cáo Phúc cho rằng bị truy tố tội Giết người là "quá nặng". Phúc khai vay 2 triệu để chi tiêu cá nhân, "bị cáo gọi anh Q. ra để khất nợ chứ không phải trả tiền".

Chủ tọa truy vấn "đi khất nợ sao lại mang theo dao?". Phúc đáp: "Con dao này để trong cốp xe để trừ tà".

Bị hại có mặt tại tòa khai Phúc vay của mình 2 triệu đồng, khất nợ nhiều lần chưa trả. Anh Q. đề nghị tòa xử đúng người đúng tội.

Han (t/h từ Tuổi trẻ, Pháp luật plus)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/16-nam-tu-cho-ga-trai-dam-trong-thuong-chu-no-vi-so-tien-2-trieu-dong-a519761.html