16 người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân 2989 ở Cần Thơ âm tính SARS-CoV-2

Gốc
16 người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân 2989 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Sáng 5/5, bác sĩ chuyên khoa 2 Huỳnh Minh Trúc - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Cần Thơ cho biết, 16 người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân 2989 có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Tất cả các trường hợp này tiếp tục được cách ly tại nhà.

Hình ảnh lực lượng CDC lấy mẫu cho hành khách tại Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ.

Sau khi nhận được thông báo từ thành phố Đà Nẵng về 20 người ở thành phố Cần Thơ đi cùng chuyến bay với BN 2989, tối qua lực lượng của CDC Cần Thơ đã phối hợp với công an và các quận, huyện, xã, phường truy vết, lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả Cần Thơ truy vết được 16 người ở tại Cần Thơ, còn lại 1 người đi Bạc Liêu và 3 người đi TP Hồ Chí Minh.

Bác sĩ Huỳnh Minh Trúc, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC Cần Thơ cho biết, hiện đã liên hệ 4 người còn lại ở Bạc Liêu và TP.HCM để khai báo y tế ở tại địa phương và báo cho CDC tỉnh Bạc Liêu và TP Hồ Chí Minh.

“Hiện tại ở địa phương đã lấy mẫu và xét nghiệm 16 người cho kết quả âm tính. Còn lại xuống điều tra thực tế ở địa phương thì còn 4 người; trong đó 1 người còn ở Bạc Liêu và 3 người còn ở TP.HCM hiện chưa về địa phương nên phải phản hồi danh sách những người này cho địa phương đó để những người này liên hệ khai báo y tế tại địa phương”, bác sĩ Trúc nói.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Cần Thơ kêu gọi người dân trên địa bàn thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế), đặc biệt là thực hiện khai báo y tế khi từ vùng dịch trở về địa phương. Nếu phát hiện những trường hợp liên quan đến các ca bệnh và người nhập cảnh trái phép, người dân cần báo ngay cho chính quyền và cơ sở y tế tại địa phương./.

Thanh Tú/VOV-ĐBSCL

Nguồn VOV https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/16-nguoi-di-cung-chuyen-bay-voi-benh-nhan-2989-o-can-tho-am-tinh-sars-cov-2-855131.vov