Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

17 bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch ở TP.HCM xuất viện

Chiều 26/7, Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP.HCM đã trao giấy ra viện cho 17 trường hợp bệnh nhân nặng, nguy kịch sau một thời gian điều trị đã đủ điều kiện ra viện.

Đến dự buổi lễ ra viện của các bệnh nhân tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ TP.HCM phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, đây là sự kiện đặc biệt đối với các bệnh nhân cũng như của Bệnh viện Hồi sức COVID-19.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn trao giấy chứng nhận xuất viện cho bệnh nhân. (Ảnh: Khôi Nguyễn)

Thời gian vừa qua, chỉ trong một thời gian ngắn, công tác tiếp nhận, cứu chữa cho các bệnh nhân COVID-19 rất nặng, nguy kịch của TP.HCM đã có những thành quả ban đầu. Điều này nhờ vào sự vào cuộc của toàn thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố, cũng như sự hỗ trợ của Chính phủ, Bộ Y tế khi đã sớm xây dựng và có những giải pháp về nguồn nhân lực, trang thiết bị, vật tư y tế ban đầu để hình thành được cơ sở y tế hiện đại. Cùng với đó là sự nỗ lực hết mình của nhân viên y tế từ các bệnh viện Trung ương, các bệnh viện của TP.HCM, các bệnh viện và Sở Y tế nhiều tỉnh thành cả nước đến chi viện… tạo nên một đội ngũ chuyên nghiệp với trình độ cao nhất, cố gắng cứu sống những trường hợp bệnh nhân nặng, nguy kịch.

17 bệnh nhân xuất viện và tiếp tục theo dõi tại nhà. (Ảnh: Khôi Nguyễn)

Theo TS.BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy kiêm Giám đốc Bệnh viện Hồi sức COVID-19, trong thời gian vừa qua bệnh viện đã tiếp nhận khoảng 400 bệnh nhân, trong đó có 83 bệnh nhân nặng, nguy kịch đã giảm nhẹ tình trạng bệnh, chuyển sang các bệnh viện tuyến dưới để tiếp tục điều trị.

Riêng chiều 26/7 có 17 bệnh nhân hồi phục hoàn toàn, được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần và đảm bảo đủ điều kiện để xuất viện. Đây đều là những trường hợp bệnh nhân nặng, nguy kịch với nhiều đặc điểm tình trạng bệnh khác nhau, tuy nhiên, với sự cố gắng của tập thể y bác sĩ trong giai đoạn đầu bệnh viện đi vào hoạt động, các bệnh nhân đã được chăm sóc chu đáo, cứu chữa tận tình, trong đó có một số bệnh nhân là người nước ngoài. Sau khi xuất viện, các bệnh nhân này tiếp tục theo dõi tại nhà theo quy định của Bộ Y tế. /.

Kim Dung/VOV-TPHCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/17-benh-nhan-covid-19-nang-nguy-kich-o-tphcm-xuat-vien-877235.vov