Hôm nay (2/12), tất cả 17 công nhân bị ngộ độc khí CO vào tối qua (1/12) đều đã được xuất viện.

Hiện nay, tình trạng sức khỏe các công nhân dần ổn định và đều được xuất viện. Trước đó, tối qua (1/12), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận 17 trường hợp là công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hải sản Bền Vững, đóng tại Khu công nghiệp Suối Dầu, huyện Cam Lâm nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, choáng váng, buồn nôn… Một số công nhân bị ngất xỉu, lơ mơ. Sau khi cấp cứu ban đầu, các bệnh nhân được chuyển lên Khoa Nội tổng hợp thần kinh để tiếp tục điều trị tích cực theo chuyên khoa. Các bệnh nhân đã được truyền dịch, thuốc, những ca khó thở được hỗ trợ thở ôxy.

Dựa trên biểu hiện và thông tin từ bệnh nhân, các bác sĩ nhận định đây là một vụ ngộ độc tập thể khí CO. Chất khí này khi hít phải nồng độ cao dễ gây ngộ độc cấp nặng có thể gây ngất xỉu, ngừng thở.

Bác sỹ Lưu Thị Minh Hường, Trưởng Khoa Nội tổng hợp- thần kinh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Khi vào bệnh viện, tất cả các bệnh nhân đều có đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, ngộ độ hàng loạt khí CO. Cấp cứu lưu chuyển vào khoa, khẩn trương nhanh chóng phân loại bệnh nhân các mức độ nặng, nhẹ. Sau một đêm cấp cứu thì tất cả các bệnh nhân đã ổn định và ra viện. Có một bệnh nhân chuyển xuống hồi sức, tích cực chống độc nhưng cũng đã chuyển lại khoa Nội, bệnh nhân cũng đã ra viện”./.

Thái Bình/VOV – Miền Trung