17 năm tù cho ba bị cáo truy đuổi nạn nhân dẫn đến chết đuối

Gốc
Sáng 14/9, TAND tỉnh Quảng Nam mở phiên sơ thẩm xét xử các bị cáo: Lê Xuân Dương (20 tuổi), Dương Vĩnh Long và Phạm Huỳnh Đạt (cùng 21 tuổi, trú xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, Quảng Nam) về tội “Giết người”.

17 năm tù cho ba bị cáo truy đuổi nạn nhân dẫn đến chết đuối - Ảnh 1

Ba bị cáo tại phiên tòa

Theo cáo trạng, khoảng 21 giờ ngày 15/9/2106, do mâu thuẫn trong quá trình tham gia giao thông ở khu vực cầu Chìm (xã Tiên Cảnh) nên nhóm Đạt, Dương và Long xảy ra xô xát với Nguyễn Đình Phương (21 tuổi, ở xã Tiên Châu, huyện Tiên Phước,Quảng Nam). Phương sau đó dùng mũ bảo hiểm đánh nhóm của Đạt.

Bực tức, Đạt, Long và Dương đuổi theo Phương ra sát bờ sông Tiên. Lúc này, Phương nhảy xuống sông thì bị nhóm 3 thanh niên đứng trên bờ dùng đá ném theo. Hơn 5 phút sau, không thấy Phương ngoi đầu lên mặt nước, nên Đạt bỏ về nhà ngủ. Riêng Long và Dương chạy sang phía bờ bên kia để tìm tung tích của Phương, song không được.

Đến 15 giờ ngày 16/9, sau quá trình tìm kiếm, thi thể Phương được tìm thấy dưới đáy sông Tiên. Nguyên nhân tử vong được nhà chức trách xác định là do ngạt nước.

Tại tòa hôm nay, các bị cáo thành khẩn khai báo. HĐXX cho rằng hành vi của các bị cáo phạm phải có tính chất nghiêm trọng. Tuy nhiên, nguyên nhân xảy ra án mạng cũng bởi do một phần lỗi của người bị hại đã có hành vi dùng mũ bảo hiểm đánh nhóm 3 thanh niên khiến mâu thuẫn xảy ra.

Sau giờ nghị án, Đạt nhận mức án 7 năm tù giam do sau khi truy đuổi nạn nhân đã bỏ về nhà ngủ. Riêng Dương và Long nhận mức án 5 năm tù (nhẹ hơn Đạt) do đã có hành động chạy đi tìm tung tích của nạn nhân. Ngoài án tù, 3 bị cáo buộc phải bồi thường cho gia đình bị hại số tiền hơn 140 triệu đồng.

HỒNG BẰNG

Tin nóng

Tin mới