17 năm tù cho gã đàn ông hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Gốc
Ngày 8/5, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Tuấn (45 tuổi, ngụ xã Gia Hòa 2, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng mức án 17 năm tù về tội 'Hiếp dâm người dưới 16 tuổi'.

Nạn nhân là bé gái tên L.N.L.P. (sinh tháng 12/2008, ngụ huyện Mỹ Xuyên). P. còn là cháu vợ, gọi Tuấn bằng dượng.

Theo cáo trạng, vào chiều 11/11/2018, Tuấn bơi xuồng qua nhà ngoại của P. có việc, nhưng không gặp được người cần tìm. Tại đây, Tuấn thấy cháu gái của vợ đang nằm võng, nên nảy sinh ý định hiếp dâm cháu bé. Để thực hiện hành vi đồi bại, Tuấn đã dụ dỗ và cho cháu P. 50.000 đồng.

Bị cáo Phạm Văn Tuấn (Ảnh: Lao động)

Trong lúc Tuấn đang thực hiện hành vi thì bị vợ của chủ nhà phát hiện. Sau đó Tuấn về nhà gọi điện thoại năn nỉ bà ngoại của P. để xin bỏ qua nhưng không được chấp nhận. Vụ việc được gia đình cháu P. trình báo với cơ quan chức năng, Tuấn nhanh chóng bị bắt giữ.

Khi vụ án xảy ra, cháu P. chưa đủ 10 tuổi nên Tuấn phạm vào tình tiết định khung với mức án thấp nhất là 20 năm tù. Tuy nhiên, bị cáo được HĐXX áp dụng nhiều tình tiết giảm nhẹ như cha, mẹ là người có công, ông ngoại là liệt sĩ, tuyên phạt bị cáo mức án 17 năm tù, đồng thời phải bồi thường cho gia đình nạn nhân khoảng 13 triệu đồng.

Lâm Anh (t/h)