Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

18 người dân Quảng Trị tự nguyện thả rùa về lại biển

Chiều 8-1, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị và Ban quản lý Khu Bảo tồn biển (BQL KBTB) Cồn Cỏ khen thưởng cho 18 ngư dân ở các xã Vĩnh Thái và thị trấn Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh), xã Trung Giang (huyện Gio Linh) và xã Triệu Vân (huyện Triệu Phong) vì có hành động đáng biểu dương tự nguyện thả rùa biển về lại với môi trường tự nhiên trong năm 2018.

Khen thưởng ngư dân tự giác thả rùa quý về lại biển

Theo ông Võ Văn Hưng, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Quảng Trị, những ngư dân này trong khi đang khai thác thủy sản trên biển đã vô tình bắt được các cá thể rùa biển quý hiếm.

Mặc dù có nhiều tư thương hỏi mua với giá cao nhưng các ngư dân tự giác báo ngay cho BQL KBTB Cồn Cỏ tiếp nhận, cùng tổ chức cứu hộ, gắn thẻ định danh và thả rùa về lại biển. 18 con rùa này thuộc ba loài gồm vích, đồi mồi và đồi mồi dứa, là giống rùa quý cần được bảo vệ ở cấp độ cao nhất theo quy định của pháp luật.

LÂM QUANG HUY

Nguồn Nhân Dân: http://nhandan.com.vn/khoahoc-congnghe/vi-moi-truong-xanh/item/38836702-18-nguoi-dan-quang-tri-tu-nguyen-tha-rua-ve-lai-bien.html