1800 xe đạp đến với cho trẻ em nghèo

Gốc
NDĐT- Sau hai năm phát động, 1800 chiếc xe đạp đã được chương trình “Hành trình cuộc sống”gửi tặng các em học sinh nghèo của 37 tỉnh, thành phố.

1800 xe đạp đến với cho trẻ em nghèo - Ảnh 1

Đạp xe diễu hành gây quỹ vì trẻ em nghèo (Ảnh: NFVC).

Đây là thông tin từ lễ tổng kết chương trình “Hành trình cuộc sống 2015” (Real Life Journey) do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Công ty Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) tổ chức ngày 2-12.

Chương trình có sự hỗ trợ của UBND tỉnh Kiên Giang và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia.

Ngoài việc hỗ trợ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, “Hành trình Cuộc sống” còn mang ý nghĩa tuyên truyền về quyền trẻ em, an toàn giao thông và bảo vệ môi trường.

Cũng nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và AIA Việt Nam cũng trao tặng 60 chiếc xe đạp và 60 phần quà cho trẻ em nghèo của tỉnh Kiên Giang với trị giá 115 triệu đồng.

Ban tổ chức cho biết, trong năm 2015, 1.030 chiếc xe đạp với tổng trị giá hơn 1,75 tỷ đồng đã được trao tận tay những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại 25 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Như vậy, tính đến thời điểm này, sau hai năm phát động (2014 và 2015), 1.800 chiếc xe đạp đã được chương trình gửi tặng đến học sinh nghèo của 37 tỉnh, thành phố.

Tổng Giám đốc AIA Việt Nam Wayne Besant chia sẻ, điều ý nghĩa nhất của "Hành trình cuộc sống” không chỉ dừng lại ở việc trao tặng 1.800 chiếc xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong hai năm qua, mà thông qua chương trình này, thêm nhiều cá nhân, tổ chức xã hội và doanh nghiệp quan tâm hơn đến những trẻ em có nguy cơ phải bỏ học do thiếu phương tiện tới trường.

“Hành trình cuộc sống” là một chuỗi các sự kiện đạp xe gây quỹ được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và AIA Việt Nam phối hợp chính quyền và Quỹ Bảo trợ trẻ em của các địa phương phát động từ năm 2014. Ngay trong năm đầu tiên 770 chiếc xe đạp đã được trao tận tay những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại 23 tỉnh, thành phố.

Bên cạnh chương trình đầy ý nghĩa này, AIA Việt Nam đã và vẫn tiếp tục tiến hành nhiều hoạt động xã hội khác, tập trung vào lĩnh vực sức khỏe, giáo dục và từ thiện trong thời gian vừa qua. Trong gần bốn năm vừa qua, AIA đã dành tặng hơn 10 tỷ đồng cho các hoạt động hướng đến trẻ em nghèo Việt Nam, giúp hơn 11 nghìn trẻ em và gia đình được hưởng lợi.

ANH CHI

Tin nóng

Tin mới