Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

181 người thiệt mạng ở Dải Gaza kể từ khi Israel tiến hành không kích

Ngày 16/5, căng thẳng giữa Israel và các nhóm lực lượng vũ trang Palestine ở Dải Gaza tiếp tục trong ngày thứ 7 liên tiếp. Số người thiệt mạng đã lên tới 181 người.

Bộ Y tế ở Dải Gaza cho biết trong thông cáo báo chí rằng kể từ đầu tuần (ngày 10/5) tới nay, đã có 181 người Palestine thiệt mạng, trong đó gồm 52 trẻ em và 31 phụ nữ. 1225 người khác gặp phải thương tích với các mức độ khác nhau.

Các nhóm vũ trang do tổ chức Lực lượng kháng chiến hồi giáo Palestine (Hamas) đứng đầu đã bắn tên lửa từ Dải Gaza vào các thành phố và thị trấn ở miền trung và miền nam Israel.

Theo các nguồn tin an ninh, trực thăng chiến đấu của Israel tăng cường không kích vào các tòa nhà, cơ sở quân sự có liên quan tới lực lượng Palestine trên toàn Dải Gaza.

Lực lượng cứu hộ giúp đỡ một người đàn ông bị kẹt trong đống đổ nát của một căn nhà bị sập trong các đợt không kích của Israel nhằm vào thành phố Gaza, ngày 16/5

Nguồn tin cũng cho hay hai ngôi nhà của người đứng đầu lực lượng Hamas- Yehya Sinwar và anh trai của ông ở Dải Gaza bị thiêu rụi trong các cuộc không kích của Israel ở phía nam thành phố Khan Younis. Không có thương vong bởi hai ngôi nhà đã được sơ tán trước đó.

Ông Ashraf al-Qedra, phát ngôn viên của Bộ Y tế ở Gaza cho biết cả đêm trước và sáng Chủ Nhật (ngày 16/5), có 23 người Palestine đã thiệt mạng và hơn 50 người khác bị thương do các cuộc không kích ở Gaza.

Người dân tìm kiếm người bị thương quanh đống đổ nát của những căn nhà bị phá hủy do không kích của Israel tiến hành ở thành phố Gaza, ngày 16/5.

Một phát ngôn viên quân đội Israel cho biết trong vòng 24 giờ, trực thăng chiến đấu của Israel đã bắn vào 90 mục tiêu thuộc về Hamas và Islamic Jihad ở Gaza, trong đó có nhà của thủ lĩnh Hamas- Sinwar và anh trai Mohammed.

Cũng theo phát ngôn viên này, lực lượng vũ trang Palestine ở Gaza đã bắn 120 quả tên lửa về phía Israel, phần lớn đã bị Hệ thống phòng không Dome của Israel đánh chặn.

Chùm ảnh nhiều nơi ở thành phố Gaza tan hoang sau các đợt không kích do Israel tiến hành ở Dải Gaza vào ngày 16/5:

Gia Bảo

(theo Tân Hoa Xã)

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/181-nguoi-thiet-mang-o-dai-gaza-ke-tu-khi-israel-tien-hanh-khong-kich--n192631.html