18h00, U23 Việt Nam - Semen Padang: Ngại gì sóng dữ!

Gốc
Trước đối thủ là đội vô địch Indonesia League, U23 Việt Nam sẽ có một trận đấu nhiều thử thách với câu lạc bộ Semen Padang tại BTV Cup 2013.

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa, SEA Games 2013 sẽ bắt đầu trên đất Myanmar. Với hành trang hiện tại, U23 Việt Nam khá tự tin với việc lọt qua vòng đấu bảng. Chuỗi 8 trận bất bại vắt qua 2 tháng tập huấn mang đến một vóc dáng khá hoàn thiện cho U23 Việt Nam. Có thể nói huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc đã xây dựng được một hàng tấn công thiện chiến, sắc sảo trong chớp cơ hội.
Kể cả hàng thủ cũng đã định hình được 2 trung vệ đá chính che chắn cho cầu môn của Bửu Ngọc. Về phía đội hình dự bị cũng nhiều hảo thủ có thể gây đột biến, chất lượng cũng ngang bằng cầu thủ đá chính mới là điều đáng nói nhất.
Trận mở màn tại BTV Cup 2013, U23 Việt Nam sẽ đụng độ đối thủ khó chơi Semen Padang. Đây là câu lạc bộ vừa vô địch Indonesia League 2012 và Siêu cúp Indonesia League 2013. Đội quân của huấn luyện viên Jafri Sastra đã từng đánh bại đương kim vô địch V-League 2012 SHB.Đà Nẵng tại vòng 1/8 AFC Cup 2013.

U23 Việt Nam (trắng) đang bước vào giai đoạn tăng tốc hướng đến
SEA Games 27 diễn ra sau hơn 1 tháng nữa tại Myanmar

Đáng nói trong đội hình Semen Padang có nhiều hảo thủ đang chơi cho tuyển Indonesia như: Ellie Aiboy, Eka Putra, Vandry Mofu, Titus Bonai, Nur Iskandar. Bộ tứ ngoại binh của Semen Padang thì người đáng chú ý nhất là tiền đạo Junior Wilson. Chân sút tuyển Liberia đã có được 61 bàn trong 86 trận ra sân tại Semen Padang, đủ nói lên sự nguy hiểm của tiền đạo gốc Phi này.
Lối chơi của Semen Padang dựa trên sức mạnh và tốc độ để tạo ra bất ngờ. Bộ tứ Aiboy - Mofu - Bonai - Wilson từng là nỗi khiếp sợ các hàng thủ tại Indoensia League lẫn AFC Cup. Đó là một đối thủ thực sự đáng nể để kiểm tra khả năng thích nghi của U23 Việt Nam. Thầy trò Hoàng Văn Phúc đã từng thắng ngược 3-1 trên sân U23 Myanmar ở trận giao hữu gần đây nhất, song Semen Padang thực sự là đối thủ khó chơi để U23 Việt Nam đánh giá lại năng lực của bản thân mình.
Dự đoán: U23 Việt Nam thắng 2-1.

Đức Thọ

Tin nóng

Tin mới