Vào 22h 30’ ngày 29- 2, Phòng An ninh điều tra đã bắt quả tang 2 đối tượng đang có hành vi vận chuyển 168kg thuốc nổ và 3000 kíp nổ đi tiêu thụ.

2 đối tượng là Đường Thị Hà, 36 tuổi, trú tại xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa và Đường Xuân Hùng, 38 tuổi, trú tại xã Tân Trường, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa có nhiều biểu hiện nghi vấn về hành vi vận chuyển trái phép vật liệu nổ vào địa bàn tỉnh Nghệ An.

2 anh em ru nhau van chuyen 168kg thuoc no di tieu thu - Anh 1

Cơ quan chức năng mở niêm phong tang vật

Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên xe 2 đối tượng này có chứa 07 bì xác rắn trong đó mỗi bì đựng 12 bịch, trong mỗi bịch có 10 thỏi hình trụ màu nâu nghi là thuốc nổ và 01 bì đựng kíp nổ. Ngay lập tức, đối tượng cùng tang vật được đưa về cơ quan điều tra để làm rõ.

Theo lời khai ban đầu, các đối tượng khai nhận đã thu mua số vật liệu nổ này trên địa bàn Tĩnh Gia rồi đưa vào các huyện miền núi tỉnh Nghệ An để bán cho các đối tượng khai thác mỏ, khi đang trên đường vận chuyển vào Nghệ An thì bị bắt giữ.

2 anh em ru nhau van chuyen 168kg thuoc no di tieu thu - Anh 2

2 đối tượng cùng tang vật tại cơ quan An ninh điều tra

Tiến hành mở niêm phong tang vật, cơ quan điều tra xác định tổng trọng lượng thuốc nổ trong 07 bì xác rắn là 168kg và 3000 kíp nổ.

Hiện Phòng An ninh điều tra đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Mạnh Cường - Xuân Bắc