Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

2 át chủ bài đáng gờm của U-20 Indonesia

Chủ nhà U-20 Indonesia là đối thủ mà thầy trò HLV Đinh Thế Nam phải tìm mọi cách hóa giải thành công ở bảng F vòng loại U-20 châu Á nếu muốn đi tiếp vào vòng chung kết.

Các nhà chuyên môn Indonesia đánh giá cao hai cầu thủ Marcelino Ferdinand và Arkhan Fikri là nòng cốt của đội trẻ. Fikri đá như một tiền đạo ảo trong sơ đồ 4-4-2 của HLV Shin Tae-yong tại giải U-19 Đông Nam Á hồi tháng 7, còn Ferdinand chơi tiền vệ trung tâm.

U-20 Việt Nam có hai át chủ bài Khuất Văn Khang và Nguyễn Văn Trường giàu kinh nghiệm.

U-20 Việt Nam có hai át chủ bài Khuất Văn Khang và Nguyễn Văn Trường giàu kinh nghiệm.

Tại giải U-19 Đông Nam Á vừa qua, chủ nhà Indonesia bị loại ngay sau vòng bảng nhưng Arkhan Fikri chơi rất ấn tượng, nhạy cảm, nhất là khả năng “đánh hơi” và chọn vị trí săn bàn. Fikri thể hiện sự chững chạc, khéo léo và thông minh.

Trong khi đó, Ferdinand có tầm quan sát, khả năng chuyền bóng và tham gia tấn công rất sắc nét. Ferdinand có những đường chuyền sáng tạo, đưa đồng đội vào trị trí thuận lợi để triển khai tấn công.

Nếu như U-20 Việt Nam có hai át chủ bài Khuất Văn Khang và Nguyễn Văn Trường giàu kinh nghiệm, là thủ lĩnh trong lối chơi thì phía đội Indonesia có hai đối trọng lớn là Ferdinand và Fikri.

Bảng F, vòng loại U-20 châu Á gồm có bốn đội chủ nhà Indonesia, Việt Nam, Hong Kong và Đông Timor đá tập trung tại Surabaya từ ngày 14 đến 18-9. Theo nhận định của giới chuyên môn, lượt trận cuối là cuộc chạm trán giữa chủ nhà Indonesia và Việt Nam được xem là trận chung kết để tranh tấm vé nhất bảng đi tiếp.

Vòng loại U-20 châu Á có 10 bảng thi đấu, chọn 10 đội nhất bảng, năm đội nhì có thành tích tốt nhất cùng chủ nhà đá vòng chung kết U-20 châu Á, cũng là vòng loại World Cup U-20 năm 2023 tại Indonesia.

DUY ÂN