Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

2 bí thư phường dũng cảm cùng cứu 6 người đuối nước ở biển Cửa Lò

Sau khi tắm biển xong, hai bí thư đảng ủy phường lên bờ để về thì phát hiện một nhóm tắm biển bị đuối nước nên lao xuống biển để ứng cứu.

Tối 31-7, ông Trần Quốc Tuấn- Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hòa (thị xã Cửa Lò, Nghệ An) xác nhận thông tin ông cùng ông Nguyễn Văn Trung- Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải (thị xã Cửa Lò) cùng hai người dân đã cứu sống được 6 người đuối nước.

Bãi tắm biển Cửa Lò (thị xã Cửa Lò, Nghệ An).

Bãi tắm biển Cửa Lò (thị xã Cửa Lò, Nghệ An).

Sáng thứ 7 (ngày 30-7), ông Tuấn cùng ông Trung và một người bạn đi tắm ở bãi tắm phường Nghi Hòa (biển Cửa Lò).

Ông Tuấn kể: “Sau khi tắm xong, chúng tôi sắp ra về có quay lại quan sát thấy nhóm trẻ em đuối nước đang chới với, “giã gạo” trên biển. Chúng tôi vừa kêu cứu vừa xuống biển cứu các cháu.

Tổng có 6 cháu bị đuối nước được cứu sống. Tôi ra cứu được cháu vào bờ an toàn, Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải bơi ra cứu được ba cháu và anh Nguyễn Trường Trung (công dân ở khối 1, phường Nghi Hòa) cứu được một cháu, còn một cháu được bố ra cứu đưa vào”.

Ông Nguyễn Văn Trung- Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải (thị xã Cửa Lò)- người dũng cảm lao ra biển cứu được nhiều trẻ em đuối nước vào sáng 30-7-2022.

Ông Nguyễn Văn Trung- Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải (thị xã Cửa Lò)- người dũng cảm lao ra biển cứu được nhiều trẻ em đuối nước vào sáng 30-7-2022.

Trong số sáu người được cứu, có một em ở TP Vinh (Nghệ An) vừa thi tốt nghiệp THPT đang chờ để đi nhập học ĐH đã xuống nhà người thân ở thị xã Cửa Lò và đi tắm biển.

Ông Tuấn cho biết thêm: “Do em vừa thi tốt nghiệp THPT này không biết bơi, uống nhiều nước, khi đưa vào bờ chúng tôi đã sơ cứu, xốc cho nước ra, tỉnh trở lại rồi đưa đi bệnh viện cấp cứu. Em này bị ảnh hưởng phổi nay đang nằm điều trị ở BV Đa khoa tỉnh Nghệ An”.

ĐẮC LAM

Nguồn PLO: https://plo.vn/2-bi-thu-phuong-dung-cam-cung-cuu-6-nguoi-duoi-nuoc-o-bien-cua-lo-post691709.html