PNVN Khi đang đi kiểm tra tuyến đường giao thông sau mưa lũ do ảnh hưởng của bão số 2, chiếc xe ô tô của đoàn kiểm tra bị lật khiến 2 cán bộ ngành Giao thông Nghệ An tử vong.

Sáng ngày 18/7, ông Lương Thái Quý - Chủ tịch UBND xã Đồng Văn, huyện Quế Phong (Nghệ An) thông tin: Chiều 17/7, người dân của xã đã phát hiện có chiếc xe bị lật ngửa bên con suối nước đang chảy xiết, khiến 2 người trên xe tử vong. Khu vực chiếc xe bị lật thuộc bản Na Chảo, xã Đồng Văn với đồi núi khá hiểm trở, cây cối rậm rạp nên tầm nhìn bị che khuất.

Ngay sau khi phát hiện ra sự việc, xã Đồng Văn đã phối hợp cùng lực lượng chức năng huyện Quế Phong huy động các lực lượng tham gia hỗ trợ, cứu nạn. Hiện tại thi thể các nạn nhân đã được đưa ra khỏi chiếc xe.

2 can bo o Nghe An tu nan khi kiem tra sau bao - Anh 1

Ảnh hưởng mưa lớn sau cơn bão số 2, nhiều tuyến đường miền núi Nghệ An bị lũ chia cắt
(Ảnh sưu tầm)

Trước khi trời tối, chiều cùng ngày, lực lượng chức năng đã nỗ lực trục vớt chiếc xe bán tải bị nạn lên bờ. "Đợt mưa do cơn bão số 2 gây ra khiến nhiều khe suối trên địa bàn dâng nước, cùng với đó đường đi cũng trở nên khó khăn, đây có thể là một trong những nguyên nhân gây ra vụ tai nạn" - ông Lương Thái Quý cho biết.

Theo cán bộ ngành giao thông Nghệ An, trước đó (sáng ngày 17/7), đoàn cán bộ Sở GTVT Nghệ An gồm các thanh tra, cán bộ kỹ thuật tổ chức hoạt động kiểm tra hạ tầng công trình giao thông tại địa bàn miền núi thuộc các xã Đồng Văn, Thông Thụ (huyện Quế Phong), cùng đi có đại diện Công ty cổ phần xây dựng Trung Tín.

Đoàn gồm 5 thành viên, khi đến ngã 3 đoạn Quốc lộ 16 (một hướng vào xã Đồng Văn, hướng còn lại vào xã Thông Thụ) thì tách làm 2 nhóm. Lúc này ông Thái Huy Hào, cán bộ kỹ thuật của Sở GTVT Nghệ An và ông Phạm Văn Chung, đại diện Công ty cổ phần Trung Tín đi trên chiếc xe bán tải theo hướng vào xã Đồng Văn để kiểm tra tuyến đường.

Kết thúc buổi làm việc buổi sáng và sau đó nhiều giờ, các thành viên trong đoàn công tác không thể liên lạc được với nhóm ông Hào nên mọi người trở lại tìm kiếm và được nhân dân thông báo có vụ tai nạn.

Vụ tai nạn khiến cả 2 người đi trên xe tử vong. Hiện ngành chức năng đang tiến hành các thủ tục, đưa 2 nạn nhân về mai táng.

K.L