2 cổ phiếu Việt Nam lọt vào rổ MSCI Frontier Markets Index

Gốc
Theo thông báo của MSCI, tại kết quả tái cơ cấu danh mục MSCI Frontier Markets Index quý I/2017, 2 cổ phiếu Việt Nam là ROS, SAB đã được thêm vào danh mục này.

Theo đó, kết thúc phiên giao dịch ngày 9/2, ROS đóng cửa với mức giá 134.500 đồng/cổ phiếu và SAB là 211.000 đồng/cổ phiếu.

MSCI Frontier Markets Index là một trong các chỉ số của Công ty MSCI Inc tại Hoa Kỳ dùng để làm thước đo các thị trường chứng khoán trên toàn cầu. Theo đó, các chỉ số của MSCI đo diễn biến của thị trường chứng khoán với tổng giá trị chứng khoán khoảng 9,5 nghìn tỷ USD và các chỉ số này luôn được giới đầu tư tín nhiệm.

Việt Nam muốn đưa thị trường chứng khoán trong nước từ thị trường sơ khai (frontier) lên thị trường mới nổi (emerging) và lọt vào chỉ số MSCI để từ đó có thể thu hút thêm vốn từ nước ngoài. Do đó, việc có thêm 2 cổ phiếu của Việt Nam là ROS và SAB được lọt vào chỉ số MSCI sẽ là một tín hiệu khởi sắc cho thị trường chứng khoán Việt Nam trong năm 2017.

Như vậy, tính đến thời điểm này, sau đợt tái cơ cấu danh mục đầu tiên của năm 2017, số lượng cổ phiếu thành phần trong danh mục MSCI Frontier Markets Index đã lên đến con số 126 mã chứng khoán, trong đó có 11 cổ phiếu của Việt Nam gồm VIC, MSN, HPG, STB, GAS, BHV, BID, VNM, ROS và SAB.

Cũng tại kỳ đảo danh mục trước đó vào tháng 11/2016, chỉ số MSCI Frontier Markets Small Cap Indexes đã thêm vào 13 cổ phiếu và có tới 3 cổ phiến của Việt Nam là NTP, VSC và VHC.

Để phát triển thị trường chứng khoán, Việt Nam cũng đã và đang đặt mục tiêu đưa thị trường chứng khoán Việt Nam vào MSCI, để từ đó có thể nâng hạng, tạo ra không gian rộng lớn hơn cho VN-Index hoạt động.

Minh Thi

Tin nóng

Tin mới