Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

2 con khỉ vô nhà dân trộm trứng gà ở TP.HCM

Một trong hai con khỉ xuất hiện ở khu vực xã Hòa Phú (huyện Củ Chi, TP.HCM) trèo lên mái nhà, trộm trứng gà, bẻ khóm kiểng đã bị lực lượng kiểm lâm bắn thuốc mê.

Ngày 15-7, ông Lê Văn Đấu, Trưởng Ấp 2A (xã Hòa Phú, huyện Củ Chi, TP.HCM) cho biết vừa phối hợp với lực lượng kiểm lâm TP.HCM bắn thuốc mê, bắt được một con trong cặp khỉ xuất hiện tại địa phương thời gian gần đây.

Theo ông Đấu, chừng ba tuần đổ lại đây, một con khỉ đực và một con khỉ cái xuất hiện ở khu vực phim trường của đài truyền hình gần với một số hộ dân ở Ấp 2A.

Con khỉ đuôi dài nặng chừng 7kg đã được kiểm lâm bắn thuốc mê đưa về trung tâm cứu hộ động vật hoang dã ở Củ Chi. Ảnh: VĐ

Con khỉ đuôi dài nặng chừng 7kg đã được kiểm lâm bắn thuốc mê đưa về trung tâm cứu hộ động vật hoang dã ở Củ Chi. Ảnh: VĐ

Hai con khỉ có tầm hoạt động khoảng 210 m2 ở khu vực có nhiều cây cối và 10 hộ dân sinh sống. “Chúng thường hái trái cây, lấy trứng gà, bẻ khóm kiểng của người dân xung quanh chứ không tấn công hay trêu ghẹo gì ai” – ông Đấu nói.

Trưởng Ấp 2A, xã Hòa Phú cho biết, con khỉ đực nặng chừng 4 kg, con khỉ cái nặng chừng 7 kg.

Riêng con khỉ đực nặng chừng 4kg vẫn chưa bắt được. Ảnh: VĐ

Riêng con khỉ đực nặng chừng 4kg vẫn chưa bắt được. Ảnh: VĐ

UBND xã Hòa Phú sau đó đã gửi văn bản cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM có phương án bắt khỉ.

Ngày 14-7, lực lượng kiểm lâm đã đến khu vực, bắn thuốc mê, bắt được con khỉ cái. Riêng con khỉ đực do leo lên cây cao, um tùm nên chưa bắt được.

Ông Đấu cho biết, hiện con khỉ đực vẫn xuất hiện ở khu vực gần đó và người dân vẫn theo dõi để thông báo cho lực lượng kiểm lâm bắt.

Lực lượng kiểm lâm sau đó đưa con khỉ về Trạm cứu hộ động vật hoang dã ở Củ Chi để chăm sóc trước khi thả về tự nhiên.

Ban đầu, lực lượng kiểm lâm xác định con khỉ còn lại là khỉ đuôi dài.

NGUYỄN TÂN