Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

2 HCV cho Philippines ở nội dung 3 môn phối hợp

Trong khuôn khổ SEA Games 31, 6 giờ sáng ngày 14/5, tại bãi biển Khu du lịch quốc tế Tuần Châu (TP Hạ Long) bắt đầu diễn ra thi đấu 3 môn phối hợp (bơi, đạp xe, chạy) nam, nữ.

Ở nội dung ba môn phối hợp nam, vận động viên Lâm Quang Nhật của Việt Nam xuất sắc dẫn đầu ở phần thi bơi.

Ba môn phối hợp tại SEA Games 31 có tổng cộng 2 bộ huy chương, bao gồm cá nhân nam và cá nhân nữ. Các môn thi đấu của 3 môn phối hợp bao gồm: bơi 1,5km; đạp xe 40km; chạy 10km.

Tham gia nội dung ba môn phối hợp nam có 14 vận động viên và nội dung nữ có 11 vận động viên đến từ 7 quốc gia: Việt Nam, Philippines, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Campuchia, Singapore.

Đội tuyển Việt Nam tham gia tranh tài ở nội dung nam có hai vận động viên là Lâm Quang Nhật và Trịnh Vũ Anh Huy; nội dung nữ có một vận động viên là Nguyễn Thị Trà My.

Vận động viên Lâm Quang Nhật của Việt Nam dẫn đầu đến vòng 3 đạp xe trước khi bị các cầu thủ Philippines vượt lên bởi kinh nghiệm và thể lực vượt trội.

Ở nội dung 3 môn phối hợp nam, vận động viên Lâm Quang Nhật của Việt Nam là người hoàn thành đầu tiên phần bơi, bước vào phần thi đạp xe. Sau 3 vòng liên tiếp dẫn đầu, đến vòng đạp thứ 4 Quang Nhật bị các đối thủ bắt kịp. Hai vận động viên Fernando Tan Casares và Andrew Remonino của đội Philippines đã xuất sắc về đích đầu tiên khi vượt qua vận động viên Lâm Quang Nhật của Việt Nam ở vòng đạp xe thứ 5, qua đó giữ khoảng cách để tiến vào vòng chạy bộ. Các cầu thủ Philippines cho thấy kinh nghiệm và thể lực vượt trội ở môn đạp xe và chạy bộ. Kết quả chung cuộc, đội tuyển Philippines đã xuất sắc giành huy chương Vàng và huy chương Bạc; huy chương Đồng thuộc về vận động viên Ronald Bintang Setiawan của Indonesia. Hai vận động viên của Việt Nam lần lượt về đích ở vị trí thứ 6 và thứ 10.

Vận động viên Lâm Quang Nhật của Việt Nam hoàn thành phần thi ở vị trí thứ 6.

Vận động viên Trịnh Vũ Anh Huy của Việt Nam về đích ở vị trí số 10.

Với kết quả này, khán giả bày tỏ sự nuối tiếc cho vận động viên của đội tuyển Việt Nam vì đã có được khởi đầu khá thành công. Tuy nhiên với một kình ngư từng đoạt hai huy chương Vàng môn bơi tự do cự ly 1.500 m tại hai kỳ SEA Games (năm 2013; 2015) và chuyển sang chinh phục 3 môn phối hợp thời gian chưa dài thì kết quả ngày hôm nay cho thấy các cầu thủ Việt Nam đã rất nỗ lực.

Ở nội dung ba môn phối hợp nữ, Việt Nam có một nữ vận động viên góp mặt là Nguyễn Thị Trà My.

Ở nội dung ba môn phối hợp nữ, Việt Nam có một nữ vận động viên góp mặt là Nguyễn Thị Trà My. Mặc dù đã nỗ lực cố gắng hết sức, nhưng với sự tâm lý, độ bền chưa cao Trà My đã không thể vượt qua các vận động viên khác để giành vị trí cao. Kết thúc 3 môn thi, Trà My chỉ khiêm tốn về đích ở vị trí thứ 8. Ở nội dung nữ, các vận động viên Philippines tiếp tục thể hiện sự vượt trội ngay ở phần thi bơi 1.500 m và tiếp tục giữ phong độ dẫn đầu ở cả hai môn đạp xe và chạy. Kết thúc phần thi các nữ vận động viên Marion Mangrobang Kim của đội Philippines đã xuất sắc giành huy chương Vàng và vận động viên Inge Prasetyo đội Indonesia giành huy chương Bạc.

Kết thúc phần thi, Nguyễn Thị Trà My về đích ở vị trí số 8 vui vẻ giao lưu với cổ động viên.

Như vậy ở nội dung thi ba môn phối hợp này, Philippines giành 2 huy chương Vàng, 1 Bạc, 1 Đồng; Indonesia về nhì với 1 Bạc, 1 Đồng. Đội tuyển Việt Nam rất tiếc không thể giành được huy chương ở nội dung này.

Ban tổ chức trao huy chương và chụp hình cùng các vận động viên đoạt giải.

Cũng trong sáng nay, sau khi kết thúc phần thi 3 môn kết hợp nam, nữ, tại Khu du lịch Quốc tế Tuần Châu (thành phố Hạ Long) Ban tổ chức SEA Games 31 đã tiến hành trao huy chương Vàng, Bạc, Đồng cho các cho các vận động viên nam, nữ đã đạt thành tích.

Minh Đức

Nguồn Quảng Ninh: http://baoquangninh.com.vn/2-huy-chuong-vang-cho-philippines-o-noi-dung-3-mon-phoi-hop-nam-nu-3187057.html