2 học sinh bị đuối nước tại hồ Trị An

Gốc
Các em học sinh sau khi đá bóng đã tới hồ Trị An chơi. 2 em bị trượt chân ở khu nước sâu và đã bị đuối nước, tử vong
0:00 / 0:00
0:00

Lực lượng cứu hộ tới hỗ trợ khi nghe tin có người đuối nước tại hồ Trị An

Đại diện UBND xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, cho biết, vào chiều qua, 3/5, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ đuối nước khiến hai học sinh tử vong. Các nạn nhân là Trần Đăng K., sinh năm 2011, học sinh lớp 4 và Nguyễn Nguyên Thiên B., sinh năm 2009, học sinh lớp 6, Trường Tiểu học Mã Đà. Cả hai nạn nhân cùng ngụ ấp 1, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Năm nào cũng có người đuối nước tại hồ Trị An

"Vào khoảng 16h30 ngày 3/5, K. và B. sau khi đá bóng đã cùng 5 em học sinh khác vào khu vực hồ phụ của hồ Trị An thuộc xã Mã Đà chơi. K. và B. đã trượt chân ở khu vực nước sâu, bị đuối nước. Các em còn lại chạy về nhà kêu người lớn tới cứu giúp. Nhưng khi người lớn có mặt đưa K. và B. lên bờ thì cả hai em đã tử vong", đại diện UBND xã Mã Đà cho biết.

Năm trước, vào dịp lễ, từ ngày 29/4 đến 1/5/2020, cũng đã xảy ra 2 vụ đuối nước thương tâm, khiến 3 người tử vong. Nhóm bạn Nguyễn Trọng D., sinh năm 1995, Nguyễn Hoàng V., sinh năm 1998, Phạm Trường K., sinh năm 1995 cùng chơi đùa ở mép nước thì bị rơi xuống nước. Các bạn đã nhảy xuống nước cứu được D., K, còn V. thì bị chìm xuống nước sâu. Lực lượng tìm kiếm cứu nạn Công an huyện Vĩnh Cửu đã tới hiện trường tìm kiếm và đã vớt thi thể nạn nhân lên bờ.

Cùng ngày, nhóm học sinh 4 em tại TP Biên Hòa tới hồ Trị An để câu cá thì xảy ra đuối nước, khiến 2 học sinh là N.H.N, sinh năm 2003 và N.A.K, sinh năm 2004 tử vong.

Theo người dân nơi đây, khu vực hồ Trị An thường xuyên xảy ra nhiều vụ đuối nước. Các cơ quan chức năng đã cắm biển báo ở nhiều vị trí nhưng do hồ Trị An quá rộng nên những tai nạn đuối nước vẫn xảy ra. UBND xã Mã Đà đề nghị phụ huynh nên giám sát và khuyên nhủ con em không tới mép hồ Trị An chơi, câu cá, bơi lội vì hồ rất sâu nên dễ bị đuối nước.

Đinh Thu Hiền

Nguồn Phụ Nữ VN https://phunuvietnam.vn/hai-hoc-sinh-bi-duoi-nuoc-tai-ho-tri-an-20210504144348591.htm