Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

2 học sinh vận chuyển thuê số lượng ma túy 'khủng' để lấy 300 triệu đồng tiền công

Bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An vừa phối hợp với lực lượng chức năng bắt giữ 3 đối tượng về hành vi vận chuyển ma túy. Đáng nói, trong số 3 đối tượng, có 2 đối tượng là học sinh trên địa bàn biên giới huyện Kỳ Sơn, Nghệ An.

Theo thông tin ban đầu trên báo Thanh niên, tối 1-1, tại bản Noọng Dẻ, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An, lực lượng Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm Biên phòng Nghệ An phối hợp lực lượng Công an bắt giữ Già Duy Chung (17 tuổi) và Già Bá Kênh (16 tuổi, đều ngụ xã Đoọc Mạy, huyện Kỳ Sơn, đang là học sinh THPT) khi cả 2 đang vận chuyển trái phép chất ma túy bằng xe máy.

3 đối tượng cùng tang vật vụ án. Ảnh: Trung Hòa

Lực lượng chức năng thu giữ tại chỗ 12 bánh heroin, 54.000 viên ma túy tổng hợp, 1 kg ma túy đá.

Mở rộng điều tra, đến 23h cùng ngày, lực lượng chức năng tiếp tục bắt giữ Và Bá Giờ (20 tuổi, ngụ xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn), đồng phạm của Chung và Kênh.

Theo lời khai ban đầu, các đối tượng nhận vận chuyển số lượng ma túy trên của một đối tượng người Lào từ Nghệ An ra các tỉnh phía Bắc tiêu thụ với giá tiền công thỏa thuận là 300 triệu đồng, khi đến địa điểm trên thì bị phát hiện bắt giữ, báo VOV cho hay.

Vụ án đang được điều tra mở rộng.

HP

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.vn/2-hoc-sinh-van-chuyen-thue-so-luong-ma-tuy-khung-de-lay-300-trieu-dong-tien-cong-222928.html