Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

2 khách bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không

Nhà chức trách đã yêu cầu các hãng bay không được vận chuyển hai vị khách vi phạm an toàn hàng không trên các chuyến bay.

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không hai hành khách vi phạm an toàn, an ninh hàng không.

Cụ thể, hành khách TQT (thường trú tại TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) đã đi trên chuyến bay VJ375 (VCL-SGN) ngày 15-9-2022, có hành vi gây rối làm mất an ninh trật tự tại cảng hàng không, sân bay.

Theo đó, vị khách này đã bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng, tính (từ ngày 22-10-2022 đến hết ngày 21-10-2023) và kiểm tra trực quan bắt buộc sáu tháng tiếp theo (từ ngày 22-10-2023 đến hết ngày 21-4-2024)

Trước đó, vị khách này cố ý không chấp hành hướng dẫn kiểm tra lại hành lý xách tay có nghi vấn, xô đẩy nhân viên an ninh đang làm nhiệm vụ.

Các hãng hàng không luôn nhắc nhở hành khách không được hút thuốc lá, kể cả thuốc lá điện tử trên máy bay. Ảnh minh họa.

Các hãng hàng không luôn nhắc nhở hành khách không được hút thuốc lá, kể cả thuốc lá điện tử trên máy bay. Ảnh minh họa.

Ngoài ra, hành khách NDT (thường trú tại Hưng Nguyên, Nghệ An) đi trên chuyến bay BL6434 (SGN-VII0 ngày 12-8-2022), cũng bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không trong vòng chín tháng (từ ngày 22-10-2022 đến hết ngày 21-7-2023).

Vị này đã có hành vi hút thuốc lá trên máy bay; không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng (quá thời hạn nộp tiền phạt, mặc dù đã được các cơ quan chức năng đôn đốc)

Theo đó, nhà chức trách hàng không yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và các hãng hàng không nước ngoài khai thác tại Việt Nam không được vận chuyển hai vị khách nói trên trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam theo thời hạn bị cấm vận chuyển nêu trên.

Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn chỉ đạo các đơn vị, bộ phận trực thuộc kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân, nhận dạng của hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời đối với hai hành khách nêu trên.

PHONG ĐIỀN