2 món quà tặng tháng cô hồn mang may mắn, tài lộc, bình an nhưng cần phải dùng như sau mới có tác dụng

Tháng 7 âm lịch có nhiều vật phẩm phong thủy bán chạy là lá Bồ đề mặt Phật, vòng đeo cổ có mặt Phật. Tuy 2 vật phẩm này có ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc, bình an...nhưng phải biết cách dùng mới phát huy tác dụng.

Ý nghĩa và cách dùng lá Bồ đề có hình ảnh mặt Phật

Lá Bồ đề là biểu tượng của Phật giáo, được coi là biểu tượng tốt lành, may mắn và bình an. Có lá Bồ đề bên cạnh an tâm như có Phật ở bên che chở, hộ trì trong cuộc sống…

Vật phẩm lá Bồ đề có mặt Phật được nhiều người ưa chuộng. Ảnh minh họa.

Vật phẩm lá Bồ đề có mặt Phật được nhiều người ưa chuộng. Ảnh minh họa.

Ngày nay người ta dùng lá của cây bồ đề chế tác thành vật phẩm phong thủy để dễ dàng mang theo người và bán ra thị trường đã được nhiều người ưa thích dùng cài áo và để lan tỏa những tốt lành, may mắn ấy đến tay nhiều người hơn.

Trên thị trường có rất nhiều các vật phẩm phong thủy liên quan tới lá Bồ đề:

- Lá bồ đề in hình mặt Phật (được sấy khô tự nhiên, và sau đó được in hình Phật ở chính giữa) mong muốn cầu bình an, may mắn, hạnh phúc).

- Lá bồ đề bằng gỗ: Được tạo hình, khắc thủ công, tiện lợi, đẹp mắt, dễ dàng mang theo.

- Bùa lá bồ đề: Được giới thiệu là thỉnh từ chùa nước ngoài, nhưng nguồn gốc thực hư chưa thể xác định được. Do đó cần cẩn trọng kẻo tiền mất tật mang.

- Lá bồ đề cài áo: Thiết kế nhỏ gọn để cài lên ngực áo (kể cả veston, áo tân thời, áo tràng) của các phật tử, hoặc cầu may mắn bình an.

- Lá bồ đề Doji: Là sản phẩm quà tặng mỹ nghệ, không phải là vàng thật nhưng được nhiều người ưa chuộng vì chế tác tinh xảo, khéo léo.

- Lá bồ đề mạ vàng: Được chạm khắc cao cấp, tinh xảo, phù hợp để tại nhà, ở xe ô tô, bàn làm việc, cầu bình an, may mắn trong cuộc sống.

- Lá bồ đề đặt ví, làm mặt dây chuyền... làm quà tặng như món đồ trang sức.

Theo ông Hà Thanh (Viện Nghiên cứu Ứng dụng Tiềm năng & con người), trong phong thủy và cả ngoài đời lá Bồ đề được nhiều người cho là đem lại sự bình yên, che chở, giúp thanh trừ năng lượng xấu, cổ vũ nghị lực, ý chí vươn lên, thu hút vượng khí, tài lộc và những duyên lành vào nhà, giúp cuộc sống hạnh phúc, viên mãn.

Mặt khác, lá Bồ đề có hình Phật mỗi khi nhìn như nhắc nhở chúng ta tỉnh táo, suy nghĩ kĩ càng và có những quyết định tốt trong cuộc sống. Không ít người coi lá Bồ đề như bùa hộ mệnh, dùng để cầu nguyện, hay treo ở những nơi phù hợp.

Và dịp tháng 7 âm (tháng cô hồn), lá Bồ đề là một trong những món quà tặng được nhiều người thỉnh về để tặng người thân, mong muốn họ cũng được Phật độ.

Dây chuyền có hình mặt Phật. Ảnh minh họa.

Dây chuyền có hình mặt Phật. Ảnh minh họa.

Lưu ý khi dùng dây chuyền mặt Phật

Ông Hà Thanh cho biết thêm, nhiều người lớn tuổi lại thích đeo dây chuyền có mặt Phật, chuỗi ngọc có mặt Phật... để nhìn thấy Phật sẽ nhớ niệm phật, giữ gìn thân - khẩu - ý và sự bình yên cho tâm hồn. Một số người còn cầu kỳ chọn đeo dây chuyền mặt Phật hợp với bản mệnh để được may mắn, tốt lành hơn.

Dây chuyền mặt Phật cũng như những vật phẩm tâm linh khác khi sử dụng cần cẩn trọng và nghiêm túc.

Trong dân gian từ xưa các cụ đã khuyên con cháu rằng, thân thể con người vốn không trong sạch, vì vậy hạn chế đeo hình ảnh Phật trên người. Nếu thích đeo thì chú ý để không phạm phải những điều kiêng kị mà làm giảm vận khí của chình mình.

Cụ thể:

- Đeo dây chuyền mặt Phật cần tôn kính phật, có lòng hướng thiện, không làm việc xấu ác.

- Tuyệt đối không để dây chuyền mặt Phật ở chỗ nhạy cảm.

- Không đeo dây chuyền mặt Phật đi tắm, hoặc đi vệ sinh.

- Khi rửa ráy, tắm gội cần tháo ra, đặt ở nơi sạch sẽ, cẩn thận kẻo bị rơi vỡ. Chú ý không để ngọc ở những nơi ô uế, không sạch sẽ, cũng không để mặt phật dính bẩn. Lỡ hình mặt Phật dính bẩn thì phải dùng nước sạch rửa.

- Khi không đeo phải cất dây chuyền mặt Phật ở nơi sạch sẽ, có thể dùng vải vàng, vải đỏ bọc lại. Tránh để mặt Phật ở dưới vật khác.

Cần cẩn trọng dùng vật phẩm phong thủy có hình ảnh Phật. Tốt nhất nên biết rõ nguồn gốc của vật phẩm đó rồi hãy mang về nhà. Bởi nếu vật phẩm có trường năng lượng xấu sẽ có tác dụng ngược, làm cho cuộc sống đảo lộn, xui xẻo.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo

Ngọc Hà

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/2-mon-qua-tang-thang-co-hon-mang-may-man-tai-loc-binh-an-nhung-can-phai-dung-nhu-sau-moi-co-tac-dung-172220709155219239.htm