2 người tử vong khi tắm biển Mũi Né

Gốc
Sáng 28/2, đại diện Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận cho biết, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể anh Phạm Thanh Q, sinh năm 1992, ngụ phường 9, quận Gò Vấp, TP HCM do bị nước cuốn trôi khi đang tắm biển cùng nhóm bạn.

Theo thông tin ban đầu, vào lúa 17h30 ngày 27/2, nhóm du khách gồm 4 người tắm biển tại khu du lịch Gành, phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết. Trong lúc tắm có sóng to, gió lớn, nước chảy siết nên đã cuốn trôi 2 du khách.

Vùng biển Mũi Né.

2 du khách may mắn thoát được lên bờ báo tin. Lực lượng cứu hộ có mặt kịp thời và cứu được một nạn nhân lên bờ. Tuy nhiên đã tử vong trên đường đưa đi cấp cứu. Một nạn nhân khác cũng đã được lực lượng chức năng tìm thấy ngay trong đêm.

Hai nạn nhân tử vong gồm: Nguyễn Thị Thanh B, sinh năm 1991, ngụ xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP HCM và Phạm Thanh Q, sinh năm 1992, ngụ phường 9, quận Gò Vấp, TP HCM. Theo người dân có mặt tại đây, thời điểm gặp nạn, cả hai du khách đều không mặc áo phao.

Các đơn vị chức năng địa phương cũng đã thông báo đến gia đình các nạn nhân. Gia đình các nạn nhân đã làm cam kết từ chối khám nghiệm tử thi và đã đưa thi thể về lo hậu sự.

Thời gian trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Sở Văn hóa - thể thao và du lịch Bình Thuận cũng đã cảnh báo diễn biến thời tiết xấu, sóng to, gió mạnh, dễ xảy ra rủi ro khi du khách tắm biển./.

Đoàn Sĩ/VOV-TPHCM

Nguồn VOV https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/2-nguoi-tu-vong-khi-tam-bien-mui-ne-839995.vov