Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

2 nhà hàng trên bãi biển Nha Trang tiếp tục được hoạt động

Nhà hàng Louisiane và nhà hàng Sailing Club được tiếp tục hoạt động cho đến khi quy hoạch phân khu khu vực phía Đông đường Trần Phú - Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang được phê duyệt.

Ngày 14-7, nguồn tin PLO cho biết Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Khánh Hòa đã có kết luận về một số nội dung kinh tế xã hội.

Theo kết luận, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh thống nhất cho phép nhà hàng Louisiane và nhà hàng Sailing Club được tiếp tục hoạt động cho đến khi quy hoạch phân khu khu vực phía Đông đường Trần Phú - Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang, được phê duyệt.

Việc điều chỉnh các chỉ tiêu về quy hoạch, kiến trúc, cảnh quan đối với nhà hàng Louisiane, nhà hàng Sailing Club sẽ được xem xét trong quá trình lập các đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP Nha Trang đến năm 2040, điều chỉnh quy hoạch phân khu khu vực phía Đông đường Trần Phú - Phạm Văn Đồng để thống nhất định hướng quy hoạch và mục tiêu đề ra đối với dải công viên phía Đông đường Trần Phú - Phạm Văn Đồng.

Theo Sở KH&ĐT tỉnh Khánh Hòa, dự án Cải tạo nâng cấp và Mở rộng Khai thác không gian ngầm (nhà hàng Sailing Club) do Công ty TNHH Eco và Công ty CP Hòn Tằm biển Nha Trang làm chủ đầu tư với tổng vốn hơn 58 tỉ đồng.

Dự án nằm tại số 72 – 74 đường Trần Phú với diện tích phần nổi khoảng 2.000 m2 với quầy bar, nhà hàng, cây xanh, hồ nước. Phần không gian ngầm khoảng 780 m2 được đầu tư bãi đỗ xe, văn phòng và các công trình phụ trợ.

Thời hạn hoạt động của dự án là 20 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đầu tư lần đầu vào năm 2003. Khi nào nhà đầu tư thi công xong công trình hầm thì UBND tỉnh sẽ gia hạn thêm thời gian hoạt động của dự án không quá 20 năm (đến năm 2043 kết thúc dự án).

Nhà hàng Louisiane do Công ty CP Quốc tế Biển Xanh làm chủ đầu tư. Năm 2013, Khánh Hòa cấp giấy chứng nhận thay đổi lần thứ nhất cho dự án đầu tư Cụm nhà hàng và dịch vụ giải trí tại lô 29 Công viên Trần Phú với 4.820 m2. Dự án có tổng mức đầu tư 60 tỉ đồng, thời hạn thực hiện 40 năm kể từ năm 2004.

Nhà hàng Louisiane

Nhà hàng Louisiane

Đối với dự án nhà hàng Louisiane, Sở TN&MT tỉnh Khánh Hòa cho biết UBND tỉnh cho Công ty CP Quốc Tế Biển Xanh thuê để làm dự án trong 18 năm kể từ ngày 1-3-2004. Hiện, công ty đang đề nghị được gia hạn thời gian thuê đất theo giấy chứng nhận đầu tư đến năm 2044.

Theo Sở TN&MT, căn cứ vào điều chỉnh quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất năm đầu của TP Nha Trang được phê duyệt năm 2019, khu đất dự án nhà hàng Louisiane được quy hoạch là đất thương mại dịch vụ. Tuy nhiên, quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu của TP Nha Trang vẫn chưa được UBND tỉnh phê duyệt.

Bên cạnh đó, đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP Nha Trang đến năm 2040, điều chỉnh quy hoạch phân khu khu vực phía đông đường Trần Phú - Phạm Văn Đồng vẫn chưa được phê duyệt.

Do vậy, để bảo đảm việc gia hạn sử dụng đất theo quy định, có cơ sở để quản lý đất đai, Sở TN&MT kiến nghị UBND tỉnh xem xét cho phép Công ty Biển Xanh được gia hạn sử dụng đất một năm (đến ngày 1-3-2023) theo đúng nội dung chỉ đạo của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh.

Sau khi quy hoạch phân khu khu vực phía Đông đường Trần Phú - Phạm Văn Đồng được phê duyệt, Khánh Hòa sẽ căn cứ quy định của pháp luật để giải quyết đối với nhà hàng Louisiane, nhà hàng Sailing Club theo quy định.

Khánh Hòa đã thu hồi khu nghỉ mát 28.000 m2 bãi biển và 10.000 m2 mặt biển của khu nghỉ mát Ana Mandara tại bãi Dương. Đồng thời, tỉnh cũng giao TP Nha Trang tiếp nhận gần 22.000 m2 đất Công viên Phù Đổng.

Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa đã thống nhất phạm vi quy hoạch khoảng 240 ha dọc theo đường Trần Phú và Phạm Văn Đồng với tổng chiều dài khoảng 15 km. Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu quy hoạch phân khu khu vực phía Đông đường Trần Phú - Phạm Văn Đồng phải ưu tiên tối đa không gian làm công viên công cộng, nơi sinh hoạt cộng đồng phục vụ nhân dân.

HUỲNH HẢI

Nguồn PLO: https://plo.vn/2-nha-hang-tren-bai-bien-nha-trang-tiep-tuc-duoc-hoat-dong-post689068.html