2 nhà khoa học cơ bản nhận giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2017

Gốc
2 nhà khoa học được trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2017 là PGS.TS toán học Nguyễn Sum thuộc trường Đại học Quy Nhơn (Bình Định) và GS.TS hóa học Phan Thanh Sơn Nam thuộc trường ĐH Bách Khoa, ĐH Quốc gia TP.HCM.

Năm 2017, Ban Tổ chức giải thưởng Tạ Quang Bửu đã tiếp nhận 30 hồ sơ đăng ký. Các hội đồng khoa học chuyên ngành của Quỹ Phát triển KH&CN quốc gia đã đề cử 4 hồ sơ để đánh giá tại Hội đồng Giải thưởng để chọn ra 2 nhà khoa học đoạt giải.

2 nhà khoa học cơ bản nhận giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2017 - Ảnh 1

2 nhà khoa học nhận giải thưởng Tạ Quang Bửu

Theo đánh giá của Hội đồng giải thưởng, các nghiên cứu của PGS. TS Nguyễn Sum và GS.TS Phan Thanh Sơn Nam được thực hiện hoàn toàn ở trong nước nhưng kết quả có tầm ảnh hưởng thế giới, được đăng tải nhiều trên các tạp chí uy tín.

Được biết, Giải thưởng Tạ Quang Bửu - giải thưởng của Bộ KH&CN được tổ chức hằng năm từ năm 2013 nhằm khích lệ và tôn vinh các nhà khoa học có thành tựu nổi bật trong nghiên cứu cơ bản thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên và kỹ thuật, góp phần thúc đẩy khoa học công nghệ Việt Nam hội nhập và phát triển. Giải thưởng đã khẳng định được uy tín trong cộng đồng khoa học Việt Nam, được các nhà khoa học quan tâm và ủng hộ.

Trong các năm 2014, 2015 và 2016, Giải thưởng Tạ Quang Bửu đã được trao tặng cho 7 nhà khoa học là tác giả của công trình khoa học xuất sắc trong các lĩnh vực Toán học, Vật lý, Khoa học Thông tin và Máy tính, Khoa học Trái đất và Môi trường và 2 nhà khoa học trẻ trong lĩnh vực Toán học và Vật lý.

H.Thành

Tin nóng

Tin mới