Không giống như nhiều sinh viên khác, cật lực tìm việc làm theo đúng chuyên ngành mình đã học, 2 nữ sinh này lại tạo 1 lối đi riêng và thành công.

Thời gian gần đây, câu chuyện về 2 nữ sinh trường ĐH Nghệ thuật Tam Hiệp (Trung Quốc), đang được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội. Hai nữ sinh này tên là Tôn Hân Dao và Trương Văn Thanh, đều tốt nghiệp khoa vũ đạo.

Sau khi nhận bằng, thay vì lựa chọn con đường theo đuổi nghệ thuật như nhiều nữ sinh khác, 2 cô gái này lại quyết định hùn vốn mở 1 nhà hàng sushi ngay trong trường ĐH Nghệ thuật Tam Hiệp.

Tôn Hân Dao (trái) và Trương Văn Thanh

Chỉ sau 1 thời gian ngắn kinh doanh, nhờ ngoại hình xinh xắn cùng cung cách phục vụ tận tình, Hân Dao và Văn Thanh nhanh chóng tạo được uy tín. Cửa hàng nhỏ của 2 cô gái này luôn là điểm dừng chân của nhiều sinh viên trong trường vào các bữa trưa hay giờ giải lao.

Hân Dao và Văn Thanh làm việc không nghỉ tay để phục vụ khách hàng

Nhờ sự chăm chỉ, luôn tìm tòi công thức chế biến mới mà tiếng thơm của cửa hàng ngày càng vang xa. Doanh thu vì thế cũng đi từ chỗ ổn định đến dư giả, giúp 2 cô nàng có tiền trang trải các khoản trong cuộc sống và phụ giúp gia đình. Từ đây, Hân Dao và Văn Thanh được nhiều người phong tặng danh hiệu “ Tây Thi sushi - những cô gái đẹp nhất bán sushi”.

Cận cảnh vẻ đẹp của Hân Dao…

… và Văn Thanh

Khi được hỏi vì sao không kiếm 1 công việc đúng chuyên ngành khi học ĐH, cả 2 cô gái trẻ đều đồng nhất trả lời rằng: “ĐH không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công. Và mở cửa hàng sushi là con đường mà chúng tôi đã chọn. Dù gặp phải rất nhiều khó khăn, trong đó có sự phản đối của gia đình nhưng chúng tôi vẫn kiên quyết đi theo sở thích và đam mê. Hiện tại, chúng tôi vô cùng hạnh phúc và tự hào về cửa hàng nhỏ của mình”.

Hân Dao và Văn Thanh được nhiều người ca ngợi về quyết định táo bạo, khác biệt. Câu chuyện của 2 cô gái xinh đẹp cũng tạo nên bài học cho nhiều bạn trẻ về tính tự lập trong suy nghĩ cũng như hành động.

Một số hình ảnh khác của Hân Dao và Văn Thanh: