2 sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu Trung Quốc ngừng hoạt động, giá Bitcoin giảm liên tục

Gốc
Mới đây 2 sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất ở Trung Quốc là BTC China và ViaBTC đã gửi thông báo tới người dùng về việc ngừng hoạt động từ ngày 30/9 tới.

2 sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu Trung Quốc ngừng hoạt động, giá Bitcoin giảm liên tục - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Hàng loạt các sàn giao dịch Bitcoin ở Trung Quốc sắp đồng loạt ngừng hoạt động theo yêu cầu chính phủ. Mới đây một trong 3 sàn giao dịch lớn nhất nước này là BTC China đã thông báo ngừng nhận đăng ký lập tài khoản mới và thông báo sẽ ngừng giao dịch từ ngày 30/9. Tuy nhiên trong một trả lời phỏng vấn, công ty này cho biết những dịch vụ khác của họ, bao gồm cả hoạt động khai thấc Bitcoin sẽ không bị ảnh hưởng và tiếp tục hoạt động. Chưa có thông tin khi nào việc giao dịch của họ sẽ được tiếp tục trở lại.

Một sàn giao dịch lớn khác tại Trung Quốc là ViaBTC cũng đã gửi thông báo tới các khách hàng. Theo đó toàn bộ việc đăng ký, giao dịch sẽ bị ngừng từ ngày 25/9 tới và đến ngày 30/9 họ sẽ đóng cửa trang web của mình. Sàn giao dịch này cũng đưa ra khuyến cáo khách hàng nên rút toàn bộ tiền mặt và cả tiền ảo của mình khỏi tài khoản trước khi họ ngừng hoạt động.

2 sàn giao dịch lớn còn lại ở Trung Quốc là OkCoin và Huobi thì cho biết họ chưa nhận được yêu cầu gì từ chính phủ.

Theo trang WSJ, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc và chính phủ nước này đang dự định ngừng toàn bộ hoạt động giao dịch Bitcoin. Thông tin này được phát ra cùng với thông báo chính thức cấm toàn bộ hoạt động ICO (huy đồng vốn lần đầu bằng tiền ảo) tại Trung Quốc.

Việc kinh doanh Bitcoin của các tổ chức lớn đã bị cấm ở Trung Quốc từ tháng 12/2013. Việc giao dịch Bitcoin cũng bị kiểm soát chặt chẽ hơn từ đầu năm nay khi hoạt động ICO tại nước này bùng nổ và giá trị thị trường tại Trung Quốc vượt qua mức 1,7 tỷ USD. Chính phủ nước này lo ngại nếu cho phép Bitcoin cũng như các loại tiền ảo khác hoạt động tại nước này

2 sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu Trung Quốc ngừng hoạt động, giá Bitcoin giảm liên tục - Ảnh 2

 Giá Bitcoin trong chiều 15/9 đã xuống dưới mức 3.100 USD

Trong tuần qua, giá Bitcoin liên tục có chiều hướng giảm, đến nay đang ở mức 3.122 USD và có dự đoán sẽ tiếp tục giảm xuống dưới 3.000 USD.

Khi Bitcoin lên mức 5.000 USD, nhiều chuyên gia quốc tế đã cảnh báo về hiện tượng “bong bóng” giá tiền ảo có thể xảy ra.

TÙNG LINH

Tin nóng

Tin mới