Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

2 sinh viên Khánh Hòa trở về từ Đà Nẵng âm tính với SARS-CoV-2

Hai sinh viên Trường Đại học Nha Trang trở về từ Đà Nẵng có triệu chứng sốt đều đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trường Đại học Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 13/7 cho biết, đây là 2 trong số 385 sinh viên trường này đi thực tế trở về từ thành phố Đà Nẵng.

Mẫu máu của người trở về từ Đà Nẵng được lấy và bảo quản cẩn thận. (Ảnh: TTXVN)

Trước đó, từ ngày 18-25/7, Trường Đại học Nha Trang tổ chức cho 385 sinh viên năm 2 cùng 6 giảng viên khoa Ngoại ngữ đi thực tế tại thành phố Đà Nẵng. Sau khi trở về, 94 sinh viên ở lại Ký túc xá, số còn lại về gia đình hoặc nhà trọ.

Ngay khi có thông tin về ca bệnh Covid-19 số 416 tại thành phố Đà Nẵng, Trường Đại học Nha Trang đã phối hợp với các cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra dịch tễ, khoanh vùng, triển khai phun hóa chất khử khuẩn; hướng dẫn những người trở về từ Đà Nẵng thực hiện các biện pháp phòng bệnh, theo dõi sức khỏe và thông báo cho cán bộ y tế nếu có triệu chứng bất thường.

2 sinh viên có triệu chứng sốt, đau họng được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện, 2 sinh viên này vẫn đang được cách ly, theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa. Những sinh viên còn lại vẫn đang cách ly tại chỗ, đồng thời theo dõi sức khỏe chặt chẽ./.

Thái Bình/VOV-Miền Trung

Nguồn VOV: https://vov.vn/tin-24h/2-sinh-vien-khanh-hoa-tro-ve-tu-da-nang-am-tinh-voi-sarscov2-1077124.vov