Theo báo cáo của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) Hà Tĩnh ngày 13/9, 2 tàu cá cùng 5 lao động đang bị mất liên lạc trên biển.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận áp cao lục địa và ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, trong 2 ngày vừa qua khu vực Hà Tĩnh có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to.

UBND tỉnh Hà Tĩnh phát công điện số 15/CĐ-UBND ngày 12/9/2016 gửi các Sở, ban, ngành đoàn thể cấp tỉnh, các huyện, TP, thị xã, các công ty Thủy lợi đóng trên địa bàn về việc chủ động đối phó với mưa lũ.

2 tau ca Ha Tinh mat lien lac tren bien - Anh 1

Thời tiết xấu trên biển gây khó khăn cho tàu vào bờ (ảnh minh họa).

Theo báo cáo của Tiểu ban an toàn nghề cá trên biển, hiện nay có 2 tàu cá của ông Chu Văn Uẩn (ở xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh) công suất 24CV và 41CV chưa rõ số hiệu, trên tàu có 5 lao động xuất phát từ Quảng Ninh về Hà Tĩnh từ 5 giờ ngày 12/9 đến 20 giờ cùng ngày thì mất liên lạc.

Văn phòng Ban chỉ huy PCTT&TKCN Hà Tĩnh đã có Công văn số 171/PCTT ngày 13/9/2016 đề nghị Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai, hỗ trợ tàu cá mất liên lạc.

Quang Cường