2 thanh niên bị 4 người đi ô tô truy sát: Tìm hiểu động cơ gây án

Gốc
“Không loại trừ động cơ gây án là từ mâu thuẫn cá nhân. Nhìn nhận từ hành vi có thể thấy đây là hành động có chủ ý, âm mưu từ đầu”, luật sư Nguyễn Ngọc Hùng nhận định.

Theo báo chí đưa tin về một vụ truy sát kinh hoàng xảy ra tại địa bàn thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên khiến một thanh niên bị đứt lìa bàn tay, người còn lại bị chém vào chân trọng thương.

Thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào khoảng 1h20 rạng sáng ngày 11/6, 2 thanh niên đi trên một chiếc xe máy lưu thông đến khu vực ngã tư Ba Hàng (thị xã Phổ Yên) đã bất ngờ bị 4 nam thanh niên đi trên một chiếc ô tô cầm theo hung khí nhảy xuống đâm chém tới tấp.

2 thanh niên bị 4 người đi ô tô truy sát: Tìm hiểu động cơ gây án - Ảnh 1

Noi xảy ra vụ truy sát kinh hoàng (ảnh: Người lao động)

Hình ảnh camera an ninh của một nhà dân gần hiện trường cho thấy, một ôtô đã ép xe máy của 2 nam thanh niên vào lề đường. Sau đó 4 người mặc áo dài, trùm kín mặt nhảy từ trên ôtô xuống chém loạn xạ khiến một người bị lìa bàn tay, người còn lại bị thương ở chân.

Các đối tượng đi ô tô sau khi chém trọng thương 2 thanh niên đã lập tức đã lên xe bỏ đi ngay sau đó. Còn hai thanh niên được thân dùng đá ướp bàn tay và đưa đi cấp cứu ngay

Theo báo Người lao động thì nam thanh niên bị chém đứt lìa bàn tay là anh Lê Trần T. (SN 1988, trú tại phường Ba Hàng, thị xã Phổ Yên). Do tính chất nghiêm trọng của vụ việc nên Công an thị xã Phổ Yên đã trực tiếp vào cuộc điều tra.

2 thanh niên bị 4 người đi ô tô truy sát: Tìm hiểu động cơ gây án - Ảnh 2

Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng - Văn phòng Luật sư Kết Nối, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội

Trước sự việc có tính chất nghiêm trọng này Pv báo điện tử Người đưa tin đã có cuộc trao đổi với luật sư Nguyễn Ngọc Hùng - Văn phòng Luật sư Kết Nối, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội. Nhận định dưới góc độ pháp lý của vụ việc luật sư Nguyễn Ngọc Hùng cho biết: “Hành vi của các đối tượng là rất nguy hiểm cho xã hội khi dùng hung khí nguy hiểm, chém tới tấp vào người nạn nhân. Để xảy ra hậu quả một nạn nhân bị đứt 1 bàn tay và rất nhiều vết thương trên cơ thể. Với những thông tin như trên là đủ sở sở xác định hành vi của 4 đối tượng trên thỏa mãn các dấu hiệu hình sự. Và đủ căn cứ truy cứu trách nhiệm hình sự”.

Theo luật sư Hùng thì hành vi của các đối tượng có thể bị khởi tố một trong các tội danh về xâm phạm tính mạng, sức khỏe người khác. Trong trường hợp ý chí chủ quan của người phạm tội là muốn tước đi tính mạng người khác và hậu quả chết người chưa xảy ra là do yếu tố khách quan thì vẫn có thể khởi tố, truy tố về hành vi giết người.

“Vì dấu hiệu tội phạm đã có nên cơ quan điều tra sẽ khởi tố vụ án để điều tra, thu thập chứng cứ, truy tìm nghi phạm gây án. Việc truy tìm 4 đối tượng trên cơ quan điều tra sẽ xác định bằng nghiệp vụ của họ. Trước hết sẽ lấy lời khai, tập trung vào các mối quan hệ xã hội của nạn nhân. Không loại trừ động cơ gây án là từ mâu thuẫn cá nhân. Nhìn nhận từ hành vi có thể thấy đây là hành động có chủ ý, âm mưu từ đầu”, luật sư Hùng phân tích thêm.

Hằng Nguyễn

Tin nóng

Tin mới