2 trọng tài nữ quyết định số phận của Bình Dương tại AFC Cup

Gốc
Trận đấu cuối cùng của vòng bảng giữa CLB Bình Dương và Ceres Negros tại AFC Cup 2019 sẽ có sự xuất hiện của 2 vị trọng tài biên đều là nữ.

Tối 15/5, cuộc đối đầu giữa 2 đội bóng nhất nhì bảng G là Ceres Negros và Bình Dương sẽ diễn ra với sự góp mặt của tổ trọng tài người Hàn Quốc, trong đó có 2 vị trọng tài biên nữ là Kim Kyoung-min và Lee Seul-gi, bên cạnh trọng tài chính là ông Kim Dae-yong.

2 trọng tài nữ Kim Kyoung-min (trái) và Lee Seul-gi sẽ điều khiển trận đấu của Bình Dương.

Bên cạnh đó, cuộc đối đầu giữa Nagaworld và Yangon United - 2 đối thủ cùng bảng F với CLB Hà Nội sẽ lần đầu tiên chứng kiến tổ trọng tài toàn nữ điều khiển một trận đấu trong khuôn khổ AFC Cup trên sân vận động Thuwunna.

Tổ trọng tài người Nhật Bản này gồm có trọng tài chính Yoshimi Yamashita cùng các trợ lý Makoto Bozono và Naomi Teshirogi. Bộ ba đã phải vượt qua những bài kiểm tra thể lực rất khắt khe với những tiêu chí dành cho những vị trọng tài nam mới đủ điều kiện bước vào trận đấu trong khuôn khổ AFC Cup.

Họ cũng là 3 trong số 12 trọng tài đại diện châu Á làm việc tại FIFA World Cup 2019 bóng đá nữ sẽ được tổ chức tại Pháp vào tháng 6 này.

Lịch sử bóng đá châu Á đang dần thay đổi khi trọng tài nữ ngày càng đóng vai trò quan trọng và thể hiện năng lực không thua kém những người đồng nghiệp nam. Đây sẽ là sự kiện đánh dấu cột mốc mới trong công tác trọng tài ở khu vực châu Á.

Lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá châu Á sẽ có 3 trọng tài nữ cùng điều khiển trận đấu.

Phát biểu trước trận đấu có ý nghĩa lịch sử với các trọng tài nữ, trọng tài Teshirogi chia sẻ: "Trong tương lai, chúng tôi hy vọng sẽ làm gương cho nhiều trọng tài nữ khác tham gia điều khiển các trận đấu bóng đá nam. Nhiều trọng tài nữ đã vượt qua bài kiểm tra thể lực dành cho nam giới, đủ để thấy các trọng tài nữ có nhiều động lực đến thế nào".

Tại bảng G AFC Cup 2019, CLB Bình Dương xếp ở vị trí thứ 2 bảng G với 10 điểm sau 5 vòng đấu. Muốn giành được tấm vé đi tiếp với tư cách là đội nhì bảng có thành tích tốt nhất, thầy trò HLV Nguyễn Thanh Sơn buộc phải giành chiến thắng trước đội nhất bảng Ceres Negros với cách biệt 2 bàn.

Minh Vương tâng bóng bằng đầu điệu nghệ qua ban công Các cầu thủ của CLB Hoàng Anh Gia Lai có những giây phút luyện tập vui vẻ với màn chuyền bóng kỹ thuật bằng đầu từ 2 tầng của ngôi nhà.

Nhật Minh