2 tử tù trốn khỏi trại giam T16-Bộ Công an: Lê Văn Thọ đã gọi điện từ trại giam ra ngoài thuê giết người như thế nào?

Gốc
“Lý lịch phạm tội” của Lê Văn Thọ (Thọ sứt) vượt ngoài tưởng tượng của nhiều người. Thông tin độc quyền của Congluan.vn.

2 tử tù trốn khỏi trại giam T16-Bộ Công an: Lê Văn Thọ đã gọi điện từ trại giam ra ngoài thuê giết người như thế nào? - Ảnh 1

“Lý lịch phạm tội” của Thọ “sứt” nằm ngoài sự tưởng tượng và khiến nhiều người ớn lạnh!

Lê Văn Thọ là đối tượng có 4 tiền án về các tội “Trộm cắp tài sản” năm 2002 và 2009; “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” năm 2004; “Giết người, bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng và đưa hối lộ” năm 2013 bị TANDTC xét xử phúc thẩm 25 năm tù giam và được đưa đi thi hành án phạt tù tại Trại giam Nam Hà.

Một tình tiết đặc biệt đáng chú ý là trong thời gian thụ án tại đây, Lê Văn Thọ đã vi phạm quy định của trại giam, gọi điện thoại ra bên ngoài thuê và chỉ đạo các đàn em, tay chân thực hiện hành vi “Giết người, lừa đảo chiếm đoạt tài sản và mua bán trái phép chất ma túy”.

Tại phiên tòa ngày 17-18/5/2017, TAND tỉnh Hà Nam mở phiên xét xử sơ thẩm Lê Văn Thọ cùng đồng bọn và tuyên tên này 20 năm tù về tội “Giết người”, 10 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, tổng hợp hình phạt cho cả 3 tội là tử hình.

Bản chất côn đồ, ngông cuồng của Lê Văn Thọ được cho là còn vượt cả “ông trùm” một thời Năm Cam. Tại phiên xét xử này, Lê Văn thọ đã ngang nhiên đe dọa HĐXX!

Về “lý lịch phạm tội “ của Lê Văn Thọ, trước tiên không thể không nhắc tới hành vi Giết người.

Đó là vào cuối năm 2014, Nguyễn Trọng Nghĩa (Nghĩa vổ) ở Phủ Lý, Hà Nam nhờ Lê Văn Thọ (đang thụ án tại trại giam Nam Hà) cho đàn em của Thọ ở Hải Dương sang Hà Nam xử lý 2 đối tượng có mâu thuẫn với Nghĩa với số tiền là 100 triệu đồng.

Đầu tháng 12/2014, Thọ điện thoại cho Nguyễn Văn Dũng ra lệnh cho Dũng sang Hà Nam bắn người có mâu thuẫn với bạn của Thọ ở Hà Nam. Dũng nhận “đơn đặt hàng” và kéo theo Vũ Đình Thăng tham gia. Vài ngày sau đó, Thọ hướng dẫn Dũng (qua điện thoại) đến gặp một người đàn ông khoảng 40 tuổi tại khu vực gần quán 559 (TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương) để lấy một khẩu súng bắn đạn hoa cải và 5 viên đạn rồi mang đi cất giấu.

Vài ngày sau, Thọ nhắn số điện thoại và báo Dũng sang Hà Nam gặp người này để nhận ứng tiền và thông tin đối tượng cần bắn. Dũng đi xe máy đèo Thăng sang cổng Bệnh viện đa khoa Hà Nam để gặp người của Thọ…

Khi đã được chỉ địa chỉ nhà các anh Tiến, Khanh, Dũng quay lại đón Thăng và chuẩn bị các bước gây án, bắn người theo đơn đặt hàng của Thọ sứt.

Ngày 15, 16/12/2014, Thọ lại điện thoại cho Dũng thúc giục xử lý dứt điểm “đơn đặt hàng”. Khoảng 3 giờ chiều ngày 16/12/2014, Dũng đi xe máy đèo Thăng mang súng sang Hà Nam và tìm đến nhà anh Tiến ở huyện Thanh Liêm nhưng anh này không có nhà. Cả hai tiếp tục đến nhà anh Khanh, Dũng gọi điện cho Thọ thông báo việc anh Tiến không có nhà và hỏi Thọ cách “điều” anh Khanh ra khỏi nhà. Thọ đã hướng dẫn cụ thể…

Khoảng 9 giờ đêm ngày 16/12/2014, Dũng và Thăng quay lại nhà anh Tiến. Khi vào gần đến nhà anh Tiến thì chúng gặp anh này đi xe máy từ trong ngõ ra. Dũng lái xe áp sát xe máy anh Tiến. Nhận thấy Thăng chĩa súng vào người, anh Tiến lao xe vào xe Dũng hô hoán “Giết người! Giết người!”. Dũng tránh xe anh Tiến nên loạng choạng, thiếu chút nữa bị ngã xe. Thăng xuống xe đi theo anh Tiến, lên đạn rồi chĩa thẳng súng bắn anh Tiến. Súng nổ. Đạn bắn vào đầu, mặt của anh Tiến và cháu Trần Mạnh Cường.

Sau khi gây án, Thăng leo lên xe máy của Dũng rồi chuồn về Hưng Yên đi sang Hải Dương. Ngày hôm sau, Thọ điện thoại cho Dũng thông báo đã bắn nhầm vào cháu bé, cả hai đang cấp cứu. Ngày 8/1/2015, Dũng, Thăng bị bắt, cơ quan cảnh sát thu được 2 ảnh chân dung anh Tiến, anh Khanh, 2 viên đạn, 1 điện thoại…

(còn tiếp)

Ngô Kinh

Tin nóng

Tin mới