2 vụ cháy rừng liên tiếp trong cùng ngày ở Thừa Thiên - Huế gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng

Gốc
Ngày 18/5, tỉnh Thừa Thiên - Huế xảy ra 2 vụ cháy rừng liên tiếp gây thiệt lại hàng trăm triệu đồng.

Khoảng 12h ngày 18/5, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại khu vực xử lý thực bì và rừng tràm thuộc vùng giáp ranh thôn Quảng Lộc, Quảng Lợi (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Dưới thời tiết nắng nóng và gió lớn tại thời điểm cháy, lửa từ khu vực xử lý thực bì lan nhanh đến khu vực rừng tràm và rừng thông đang đến độ thu hoạch của người dân.

Hiện trường cháy rừng huyện Phong Điền. Ảnh: Tiền Phong

Nắng nóng và gió lớn tại thời điểm xảy ra cháy khiến ngọn lửa lan rộng. Ảnh: Dân Trí

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã huy động hơn 100 người gồm lực lượng dân quân, công an xã, cán bộ kiểm lâm địa bàn, người dân và xe chứa cháy tham gia chữa cháy, tọa đường ranh để khoanh vùng, ngăn lửa lan rộng.

Đến 17h cùng ngày, đám cháy mới được khống chế.

Lực lượng chữa cháy tích cực dập lửa. Ảnh: Báo Tài nguyên & Môi trường

Theo thông tin ban đầu, ước tính khoảng 2ha diện tích rừng tràm trưởng thành và rừng thông tại khu vực bị thiêu rụi, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Cũng trong ngày 18/5, tại xã Phong Sơn, huyện Phong Điền xảy ra vụ cháy rừng khiến 4ha rừng keo tràm 3,5 tuổi bị thiêu rụi. Đám cháy được khống chế thành công vào lúc 14h cùng ngày.

Vụ cháy rừng gây thiệt hại lớn. Ảnh: Dân Trí

Ngọn lửa thiêu rụi nhiều ha rừng. Ảnh: Người lao động

Ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, cho biết, đã yêu cầu các địa phương phải túc trực, đề cao cảnh giác, sẵn sàng huy động nhân lực, phương tiện bởi các đám cháy thực bì rất dễ bắt lửa trở lại trong điều kiện thời tiết hanh nóng, nền nhiệt cao như hiện nay.

Hiện nguyên nhân 2 vụ cháy đang được Công an huyện Phong Điền điều tra, làm rõ.

Linh Chi (tổng hợp)