Giám đốc Sở Y tế Bình Định Lê Quang Hùng thừa nhận sai hoàn toàn khi ký giấy nghỉ phép cho 20 cán bộ, nhân viên ra Bắc dự lễ và đi chơi.

Sáng nay, ông Hùng cho biết các cán bộ này đều đã về lại nhiệm sở để đi làm.

Thông tin từ Sở cho biết trong 20 cán bộ, nhân viên này, có 13 người thuộc biên chế các phòng ban của Sở. Những người này được chính ông Hùng cho phép nghỉ từ ngày 9/2 đến hết tuần để đi chơi.

Riêng ông Lê Quang Hùng cùng Trưởng phòng Tổ chức hành chính được Bộ Y tế mời ra Hưng Yên dự lễ dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của Hải Thượng Lãn Ông.

20 cán bộ nhân viên nói trên đi cùng chuyến bay với ông Hùng.

20 can bo nghi phep di an gio: Giam doc So nhan sai - Anh 1

Giám đốc Sở Y tế Bình Định Lê Quang Hùng

“Các cán bộ nhân viên xin nghỉ phép đi ra Hà Nội chơi, rồi khi xong lễ ở Hưng Yên thì sẽ xuống đó luôn”, ông Hùng nói và cho biết năm nay Bình Định không tổ chức kỷ niệm ngày Thầy thuốc VN (27/2), anh em tự bỏ kinh phí cho chuyến đi chơi vừa rồi.

Ông nói thêm các cán bộ nhân viên đã cật lực làm việc thời gian qua, giải quyết xong nhiều việc nên được tạo điều kiện để nghỉ phép.

Theo nguồn tin của VietNamNet, sau khi phát hiện, tỉnh Bình Định đã yêu cầu Sở Y tế xử lý vụ việc.

“Đoàn đã hủy toàn bộ kế hoạch và tức tốc bay về trong tối 9/2. Đáp sân bay Đà Nẵng, đoàn không ăn uống mà bắt xe ô tô về tỉnh. Tôi cũng hủy việc dự lễ ở Hưng Yên để về xử lý”, ông Hùng nói thêm.

“Cái này là tôi sai hoàn toàn khi cho nghỉ phép nhiều người vào thời điểm nhạy cảm. Chúng tôi sẽ triển khai kiểm điểm rút kinh nghiệm về vụ việc”, ông Hùng nói.

Theo VNN