Phụ nữ vốn có "khả năng thiên bẩm" trong việc phát hiện ra các dấu vết tội lỗi của đức lang quân.

1. Quan tâm vợ hơn mức bình thường, đặc biệt là trong những tình huống mà trước kia chàng chưa từng chú ý bao giờ.

20 dau hieu ngoai tinh cua dang may rau - Anh 1

Ví dụ như đột nhiên rủ vợ đi dạo phố (thông thường rất ghét việc này), mời bạn thân của vợ đi ăn cùng (vốn không thích người bạn này). Phụ nữ sẽ nghĩ đây là biểu hiện của sự áy náy, thường xuất hiện trong giai đoạn mới "vụng trộm".

Sở dĩ có hành động bù đắp cho vợ như vậy chẳng qua là để giúp "hắn" bớt cảm thấy tội lỗi hơn thôi!

Lời khuyên cho chàng: Nên đối xử tốt với cô ấy mọi lúc, mọi nơi, mọi thời điểm, tức lúc yêu nhau đến khi đầu bạc răng long.

2. Khi không lại mua quà tặng vợ, bởi vốn dĩ anh ấy không phải là người chồng lãng mạn hoặc không phải typ người thích chiều chuộng vợ. Chắc chắn có vấn đề!

Lời khuyên cho chàng: Thường xuyên tặng quà vào những dịp đặc biệt và tặng hoa vào những dịp nào đó không đặc biệt. Như vậy sẽ không bị nghi oan là... có ý đồ.

3. Hay vui buồn thất thường, lúc nào cũng tìm cớ để làm khi ở không, thường xuyên có thái độ khiêu khích, bới lông tìm vết để có cớ gây hấn. Lạnh nhạt, không muốn nói chuyện tâm sự gì với vợ.

Cô ấy sẽ nghĩ rằng chồng mình đang sợ bị bắt trúng tim đen. Biết rõ bản thân đang làm điều sai trái vì thế mới không ngừng muốn chứng tỏ người khác cũng đang mắc lỗi.

Lời khuyên cho chàng: Chia sẻ những khó khăn, căng thẳng trong công việc và cả những điều chưa hài lòng trong cuộc sống lứa đôi với cô ấy. Đàn ông thì cứ thẳng thắn, việc gì phải đá thúng đụng nia!

4. Có những hành động đáng ngờ. Có thể vợ cũng không lý giải được sự bất thường ở chỗ nào, nhưng giác quan phụ nữ lại mách bảo rằng "hẳn có điều lạ lùng ở đây".

Lời khuyên cho chàng: Khi giác quan phụ nữ đã lên tiếng, rất tiếc là không còn giải pháp. Các anh chỉ có thể "quay về chính đạo", làm điều trong sạch.

20 dau hieu ngoai tinh cua dang may rau - Anh 2

5. Chỉ cần vợ tỏ ra giận dỗi, sẽ không ngại ngần nói câu "vậy thì ly dị luôn; vậy thì kết thúc nhé", không hề muốn tìm cách xoa dịu.

Lời khuyên cho chàng: Trừ phi đó là điều bạn thực sự muốn, đừng bất cần với tình cảm của phụ nữ.

6. Vợ phải đi công tác, về nhà ngoại, hay đi du lịch với bạn bè, chồng sẽ tỏ vô cùng hứng khởi, không ngừng giúp vợ chuẩn bị hành lý, quan tâm quá mức tới lịch trình du lịch của vợ, hoặc thể hiện quá mức sự lưu luyến trước khi vợ đi.

Lời khuyên cho chàng: Đôi khi cảm giác tháo cũi xổ lồng có thể khiến bạn bộc lộ sự háo hức quá đà. Hãy cẩn thận, vì thái độ của bạn không lọt khỏi mắt cô ấy đâu. Mà phụ nữ thì vừa mong manh, vừa đa nghi đấy nhé!

7. Không có chút cảm hứng khi hai người gần gũi nhau. Buổi tối, chồng nhất quyết xem ti vi cho đến khi vợ ngủ say, hoặc tìm cách làm thêm không về nhà.

Lời khuyên cho chàng: Đây là biểu hiện hiển nhiên của việc chán vợ hoặc có tình yêu mới. Nếu bạn thực sự "trong sạch" thì cũng không nên để cô ấy muốn tin cũng không biết tin vào đâu. Hãy tìm xem vấn đề gì đang xảy ra giữa hai vợ chồng, và bắt đầu giải quyết từ đó thay vì lãng tránh.

8. Bạn bè bắt đầu nói bóng gió về việc hai vợ chồng có cảm thấy hạnh phúc trong thời gian gần đây hay không.

Lời khuyên cho chàng: Đừng nói xấu vợ, dù là trên bàn nhậu hoặc trong những cuộc trò chuyện với đồng nghiệp, người thân. Có thể bạn chỉ nói ra để giải tỏa bức xúc rồi quên ngay, nhưng nếu cô ấy nghe được là "lớn chuyện" đấy!

9. Bắt đầu có hành động bảo vệ quyền riêng tư, thay đổi mật khẩu, không cho vợ động vào bất cứ đồ đạc nào. Cô ấy sẽ nghĩ bạn có bí mật đen tối nào đó phải che giấu (và thường thì... đúng thật!)

Lời khuyên cho chàng: Ai cũng muốn có quyền riêng tư, và sự tò mò quá mức của phụ nữ có thể làm bạn phiền lòng. Nhưng hãy trao đổi thẳng thắng với cô ấy về giới hạn riêng của mỗi người, và đề nghị cô ấy tôn trọng chúng thay vì dùng "biện pháp mạnh".

Theo BaoanhVietNam