Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

20 'hiệp sĩ' đuổi bắt nhóm buôn ma túy liên tỉnh

Gốc

(VTC News) - Đến thời điểm “cất lưới”, gần 20 hiệp sĩ của 5 đội phòng chống tội phạm Bình Dương đã quyết định truy đuổi, bắt các đối tượng.

Sau thời gian theo dõi, tìm hiểu lộ trình, phương thức hoạt động của hai đối tượng điều khiển xe máy Exciter BKS 54S1-3274, chuyên đi “bỏ mối” bán ma túy cho các quán bar, khách sạn, đặc biệt là các con nghiện, và những điểm nóng về tệ nạn xã hội ở Bình Dương.

Khuya 21/11 thấy hai tên chạy xe máy từ Bình Dương về TP.HCM, các “hiệp sĩ” phường Hòa Lợi, Tân Phước Khánh, Phú Tân, Hiệp Thành, Hiệp An âm thầm bám đuôi, chạy đến khu vực chợ Soái Kình Lâm (Q.5, TPHCM). Tại đây, chúng dùng tiền mua “hàng” về để phân phối trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Sau khi nhận gói hàng từ một đối tượng trong chợ, cả hai vội v ã bỏ "hàng" vào 2 bịch ni lông, nhét vào hệ thống lọc gió của xe, rồi lao xe, chạy bạt mạng về Bình Dương .

Cả hai vào một ngôi nhà không số nằm huyện Thuận An, Bình Dương , chúng lấy từ túi ra một nửa số ma túy nhét vào lõi một khúc cây tre mục. Tiếp đó chúng xịt một lớp keo giả gỗ lên thân cây, rồi rải bột cưa và chà lán lại.

Bình thường nhìn vào không thể phát hiện được dấu vết làm giả trên thân cây. Số "hàng" còn lại chúng cất giữ trong người mang lên trung tâm thị xã để bán lẻ.

Trong quá trình di chuyển đoạn đường dài trên 70km, các đối tượng hết sức ma mãnh, chúng phóng xe tốc độ cao, người luôn mang hung khí nên các “hiệp sĩ” phải hết sức thận trọng, dè chừng theo dõi, chờ đ ợi thời cơ chín muồi mới ra tay.

Số ma túy bọn chúng cất giữ trong ống tre mục bị phát hiện - ảnh: H.C

Lúc 2h sáng ngày 22/11, bọn chúng có mặt tại trung tâm Thành phố mới Bình Dương , đến đoạn đường trống vắng người, không gây ảnh hưởng cho người dân, lúc này các “hiệp sĩ” quyết định “cất lưới”.

Các anh tăng tốc cho xe vọt lên tiếp cận đầu xe của bọn chúng, vừa nghe có tiếng xe từ sau tới, tên ngồi sau dùng bình hơi cay xịt thẳng vào mặt các anh, khiến một số "hiệp sĩ" bị té ngã.

Không nao núng, nhóm "hiệp sĩ" khác xông lên áp sát vây quanh chúng, bất ngờ đối tượng rút kim tiêm có vết máu ra hù dọa và tiếp tục dùng bình hơi cay xịt chống trả quyết liệt. T uy nhiên, cả hai sau đó bị khống chế, dẫn giải về trụ sở công an.

Tại cơ quan Công an thị x ã Thủ Dầu Một, hai đối tượng khai họ tên Lê Kim Sang (SN 1982) và Kim Quốc Trí (SN 1983, cả hai cùng ngụ tại huyện Thuận An). Qua kiểm tra nhanh trên người hai đối tượng có 432 viên ma túy tổng hợp.

Hiện cơ quan Cảnh sát phòng chống ma túy - Công An thị xã Thủ Dầu Một tạm giữ Sang và Trí để điều tra mở r ộng vụ án.

Tin liên quan

Phan Cường

Nguồn VTC News: http://vtc.vn/7-310857/phap-luat/20-hiep-si-duoi-bat-nhom-buon-ma-tuy-lien-tinh.htm