Đằng đẵng 20 năm trời với 5 lần được đề cử, cuối cùng nam tài tử Leonardo DiCaprio đã chinh phục được Viện Hàn Lâm và lần đầu nhận giải Oscar danh giá.

Tượng vàng Oscar, cái đích mà mọi diễn viên, đạo diễn hay người làm điện ảnh đều hướng đến trong sự nghiệp của mình năm nay được trao tại nhà hát Dolby, kinh đô điện ảnh Hollywood. Con đường đến với tượng vàng Oscar đầy chông gai và thử thách, nhưng với Leonardo DiCaprio, một tài tử có trong tay mọi thứ - sự nghiệp, tiền bạc, danh tiếng, những người tình siêu mẫu... thì tượng vàng Oscar lại càng xa vời vợi. Dù diễn xuất của Leo được xếp hạng A, nhưng 'gã vô duyên' đã phải mất đến 20 năm đợi chờ với 5 lần được đề cử những chẳng thể chạm tay vào tượng vàng danh giá.

20 nam cho doi, giai Oscar da den tay Leonardo DiCaprio - Anh 1

Nam tài tử Leonardo DiCaprio (phải) và đạo diện Alejandro Inarritu của bộ phim về thiên nhiên, The Revenant.

Những nỗ lực của Leo trong bộ phim The Revenant cuối cùng cũng được đền đáp xứng đáng. Làm phim nhiều ngày dưới cái rét âm 30 độ, bơi qua sông băng, ngủ trong đống xác động vật, đánh nhau với gấu thật, ăn gan bò rừng hay phải khỏa thân... chính xác là những gì Leo phải trải qua trong The Revenant. Năm 2016, Oscar đã vinh danh Leo cho hạng mục "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất".

Đứng trên sân khấu, Leo cảm ơn các đồng nghiệp và cả đoàn làm phim The Revenant, đặc biệt là cộng sự thân thiết Tom Hardy và đạo diễn Alejandro Inarritu. Nam tài tử suýt rơi lệ trên sân khấu với vai diễn Gugh Glass trong The Revenant, vai diễn thử thách nhất trong sự nghiệp của tài tử sinh năm 1974.

20 nam cho doi, giai Oscar da den tay Leonardo DiCaprio - Anh 2

Leo phải đánh nhau thật với gấu trong một cảnh quay của The Revenant.

Không chỉ riêng Leo, bộ phim The Revenant cũng giúp đạo diễn người Mexico - Alejandro Inarritu đứng lên bục vinh quang cho "Đạo diễn xuất sắc". Tính từ lúc khởi động đến khi hoàn thành, bộ phim The Revenant mất 15 năm. Phim ghi hình năm 2014 dưới bối cảnh khắc nghiệt, nhiều người đã bỏ đoàn vì không chịu được khó khăn. Trước khi Leo được mời tham gia, nhà sản xuất phim đã mời hàng loạt sao hạng A vào vai diễn, nhưng họ đều từ chối vì vai diễn quá khó. Phim có kinh phí ban đầu dự trù 60 triệu USD, nhưng khi hoàn thành, dự án này tiêu tốn tới 135 triệu USD.

20 nam cho doi, giai Oscar da den tay Leonardo DiCaprio - Anh 3