20 năm tù cho gã bố dùng xăng đốt con

Gốc
Ngày 16-11, TAND Thanh Hóa vừa tuyên phạt bị cáo Vũ Văn Quang (SN 1980, xã Tế Thắng, huyện Nông Cống) 20 năm tù và bồi thường 62 triệu đồng về tội giết người. Nạn nhân là cậu con trai của y.

Hai mẹ con H tại Tòa. (Ảnh: TPO)

Tháng 3-2007, Vũ Văn Quang kết hôn với chị L.T.H (SN 1984, trú tại xã Tế Tân, huyện Nông Cống). Đến tháng 4-2008, vợ chồng Quang có đứa con trai kháu khỉnh là cháu Vũ Quốc Linh (SN 2008). Sau đó, vợ chồng Quang nảy sinh nhiều mâu thuẫn do Quang nghiện cờ bạc, chị H. khuyên nhủ nhiều lần không được nên chị về nhà mẹ đẻ ở xã Tế Tân sinh sống và làm đơn ly hôn với Quang.

TAND huyện Nông Cống đã hòa giải nhiều lần nhưng không thành. Tức giận vì không cứu vãn được cuộc hôn nhân của mình sáng 27-4, Quang đổ can xăng 2 lít vào người con trai rồi châm lửa đốt.

Cháu Linh được em trai chị Hà bế xuống ao dập lửa, đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết, song cháu bị tổn hại tới 86,16% sức khỏe.

Những người dự phiên tòa rất căm phẫn trước hành vi độc ác của Quang. Nhiều người không cầm được nước mắt khi nhìn những vết sẹo bỏng chằng chịt trên cơ thể cháu L. do chính bố đẻ gây ra.

P.Lan

Tin nóng

Tin mới