20 ngôi nhà bị cuốn trôi, 12 người mất tích ở bản Na Sá

Gốc
Chiều 3/8, ông Lương Tiến Thành, Phó chủ tịch UBND huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) cho biết: Khoảng 5h sáng, nước từ thượng nguồn đổ về bất ngờ đã cuốn trôi 20 ngôi nhà ở bản Na Sá, xã Na Mèo. Đến cuối ngày 3/8, vẫn còn 12 người ở bản Na Sá mất tích.

Cụ thể, theo ông Thành thì do ảnh hưởng của bão số 3, mưa xuất hiện trên địa bàn huyện Quan Sơn từ ngày 2/8. Sau khi nước lũ tràn qua bản Na Sá cuốn trôi 20 ngôi nhà, đã có 17 người mất liên lạc. Nhân dân, chính quyền địa phương đã thực hiện tìm kiếm, cứu hộ được 5 người, hiện có 12 người mất tích, chưa liên lạc được.

Hiện trường lũ tràn qua bản Na Sá

Để có thể di chuyển vào bản Na Sá một đoàn công tác đang di chuyển bằng đường bộ qua xã khác để có thể tiếp cận hiện trường. Đến 17h ngày 3/8, vẫn chưa tiếp cận được bản Na Sá. Do nước lũ cuốn trôi đổ về sông Luồng, có một nạn nhân là người địa phương khi cứu người đang bị mắc kẹt trên cây, hiện đang chờ thiết bị cứu hộ đưa vào bờ.

Đổ nát khi lũ tràn qua

Hiện nay, lực lượng được huy động tìm kiếm các nạn nhân đang tập trung ở khu vực tìm kiếm người mất tích dọc hạ lưu suối Son và hai bờ sông Luồng (nơi dòng suối đổ về).

Việc tìm kiếm người mất tích đang được nhân dân, chính quyền, cơ quan chức năng nỗ lực trong thời tiết, địa hình nhiều khó khăn

Mưa lũ còn khiến 5 bản làng của xã Na Mèo gồm: Son, Ché Lầu, Cha Khót, Na Poọng và Na Sá bị chia cắt. Hiện việc tiếp cận các bản bị cô lập, tìm kiếm người mất tích đang gặp khó khăn do mưa lớn và sạt lở đất lan rộng.

Trong khi đó, Quốc lộ 217 đi xã biên giới Na Mèo bị sạt lở tại km 66 với khoảng 1.000 m3 đất đá vùi lấp, gây ách tắc.

Hoàng Lam