200.000 khách đến lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản

Gốc
Chủ tịch đảng Công Minh gắn bó với văn hóa Việt. Ông cho biết người dân Nhật đều mong chờ lễ hội Việt Nam hàng năm. Sự kiện đã thu hút 200.000 khách.

Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản năm 2016 đã kết thúc vào tối hôm nay 12/6, tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Trong hai ngày lễ hội đã thu hút khoảng 200.000 khách tham quan.

200.000 khách đến lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản - Ảnh 1

Ca sĩ Uyên Linh biểu diễn tại sự kiện.

Lễ hội lần này thu hút khách tham quan đông nhất trong 8 lần tổ chức lễ hội tại công viên Yoyogi, Tokyo. Đến với lễ hội, khách tham quan ngoài việc được thưởng thức những món ăn truyền thống Việt Nam như phở, nem, bún, bún chả… mua sắm nhiều hàng thủ công mỹ nghệ nổi tiếng, còn được thưởng thức với những tiết mục văn nghệ của nghệ sĩ Nhật Bản, Việt Nam trình diễn.

Những tiết mục của ca sĩ Uyên Linh, Trang Pháp, Microwave đến từ Việt Nam đã làm cho không khí lễ hội thêm sự gắn kết. Nhiều nhà lãnh đạo Nhật Bản đã tham gia lễ hội.

200.000 khách đến lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản - Ảnh 2

Ca sĩ Trang Pháp.

Chủ tịch đảng Công Minh, Nhật Bản là người gắn bó với Việt Nam, rất yêu văn hóa Việt Nam: “Văn hóa Việt Nam có nhiều nét đặc sắc. Do vậy, lễ hội Việt Nam đã có chỗ đứng trong lòng người dân Nhật Bản. Và họ hàng năm đều mong chờ lễ hội này. Đến với lễ hội có thể cảm nhận được cả những điểm giống nhau và khác nhau. Tôi cảm thấy rất vui khi chứng kiến mỗi năm lễ hội càng qui mô hơn.”

200.000 khách đến lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản - Ảnh 3

Khán giả tại sự kiện.

Hai ngày của lễ hội hình như không đủ nối dài cho những niềm vui, sự mong đợi của các bạn Nhật Bản và cộng đồng Việt Nam tại Nhật Bản đã mong chờ trong cả một năm. Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản đã trở thành những khoảnh khắc đủ để vui, đủ để nhớ cho mỗi người tham gia vào lễ hội./.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo

Tin nóng

Tin mới