2016: Nga chú trọng tập trận liên binh chủng với chiến thuật mới

Gốc
Giới chuyên gia quân sự của Nga đang tiến hành đúc rút các kinh nghiệm thu được từ các cuộc xung đột quân sự hiện nay trên thế giới để làm cơ sở tiến hành huấn luyện chiến thuật tác chiến mới cho binh sỹ Quân đội Nga.

2016: Nga chú trọng tập trận liên binh chủng với chiến thuật mới - Ảnh 1

Hình ảnh cuộc tập trận Trung tâm 2015.

Năm huấn luyện quân sự mới ở Nga đã được bắt đầu từ ngày thứ Hai (30/11). Theo Bộ Quốc phòng Nga, trong năm huấn luyện mới này, Nga sẽ chú trọng đến các cuộc tập trận quân sự song phương và tập trận liên binh chủng với chiến thuật mới.

Trong diễn tập, lực lượng không quân sẽ được bố trí tại các sân bay tác chiến còn lực lượng binh sỹ sẽ được đưa đến huấn luyện tại các thao trường lạ.

Những ưu tiên chính được xác định trong năm huấn luyện quân sự mới của Bộ Quốc phòng Nga là “nâng cao chất lượng huấn luyện cho các lực lượng với cường độ huấn luyện tác chiến cao”.

Đặc biệt, Nga sẽ chú trọng đến việc áp dụng vào thực tiễn huấn luyện các biện pháp tác chiến mới được đúc rút từ những kinh nghiệm tác chiến và kinh nghiệm từ các cuộc xung đột thực tế đang diễn ra trên toàn cầu.

Cuộc tập trận chỉ huy tham mưu cấp chiến lược “Kavkaz-2016” được xác định là cuộc tập trận quân sự chính của Nga trong năm 2016. Ngoài ra, các cuộc kiểm tra bất thường khả năng sẵn sàng chiến đấu của tất cả các đơn vị cũng sẽ được duy trì.

Được biết, trong năm huấn luyện quân sự 2015 (kết thúc ngày 30/11), Quân đội Nga đã tổ chức tổng cộng gần 5 nghìn cuộc tập trận quân sự, các hoạt động huấn luyện tác chiến, trong đó trên 30% là các cuộc tập trận liên binh chủng.

Cuộc tập trận chính trong năm 2015 là tập trận chỉ huy tham mưu cấp chiến lược mang tên “Trung tâm-2015”.

Tham gia vào cuộc tập trận “Trung tâm-2015” có gần 95 nghìn binh sỹ, hơn 7 nghìn vũ khí và các phương tiện kỹ thuật, gần 170 máy bay và 20 tàu chiến.

Đào Cảnh

Tin nóng

Tin mới