Quốc gia đã phổ biến môn thể thao banh nỉ và là nơi sinh ra giải đấu lớn nhất trong năm - Wimbledon đã gặt hái được những thành công mỹ mãn tại giải grand slam đầu năm 2016.

2016: Su "noi day" cua quan vot Anh - Anh 1

Andy Murray lần thứ 4 giành danh hiệu Á quân Úc mở rộng

Đầu tiên phải kết đến á quân đơn nam, tay vợt số 2 thế giới - Andy Murray, người có ảnh hưởng lớn đến giới quần vợt Anh.

2016: Su "noi day" cua quan vot Anh - Anh 2

Konta gây chấn động khi lọt tới vòng bán kết Úc mở rộng 2016

Sứ sở sương mù cũng có người phụ nữ đầu tiên lọt vào trận bán kết của Úc mở rộng kể từ năm 1983. Đó là tay vợt xếp hạng 47, Johanna Konta, cô gái 24 tuổi đã thể hiện một bước tiến nhanh chóng với lối chơi mạnh mẽ như nhận xét của Murray tại cuộc họp báo, "Sự tiến bộ của cô ấy trong 10 tháng qua là một bước tiến quá tuyệt vời."

2016: Su "noi day" cua quan vot Anh - Anh 3

Jamie Murray giành danh hiệu vô địch đôi nam

Anh trai của Murray, Jamie, đã cùng Bruno Soares giành danh hiệu vô địch đôi nam, và Kyle Edmund - tay vợt trẻ 21 tuổi cũng có những bước tiến đầy hứa hẹn tại những sân chơi lớn. Ngoài ra, cũng phải kể tới những tên tuổi khác như Heather Watson và cựu thần đồng Laura Robson, người vẫn đang phải đối mặt với một chấn thương cổ tay nghiêm trọng.

"Quần vợt Anh đang khởi sắc khi hầu như sân đấu nào cũng có mặt những tên tuổi được vinh danh," Andy Murray nói với các phóng viên tại Melbourne. "trong đó phải kể tới chiến thắng ấn tượng của Gordon Reid trước tay vợt số 1 thế giới ở hạng mục xe lăn tại Úc mở rộng."

2016: Su "noi day" cua quan vot Anh - Anh 4

Reid, vô địch đơn nam xe lăn

Reid đã suýt giành cú đúp grand slam khi cùng Shingo Kunieda để thua sít sao trận chung kết đôi nam xe lăn trước cặp đôi người Pháp Stephane Houdet và Nicolas Peifer.

Tùng Lâm (theo the guardian)