2020: Không quân Nga có 600 máy bay, 1.000 trực thăng

Gốc
- Tổng thống Vladimir Putin cho biết, đến 2020 Không quân Nga phải được trang bị trên 600 máy bay và 1.000 trực thăng.

Thông tin trên được ông Putin tuyên bố trong một hội nghị chuẩn bị cho lễ kỹ niệm 100 năm ngày thành lập lực lượng không quân Nga.

“Không quân Nga phải nhận được 600 máy bay và 1.000 trực thăng vào năm 2020. Các tổ hợp không quân với những đặc điểm tác chiến hoàn hảo đã sẵn sáng ứng dụng cho quân chủng này”, Tổng thống Putin nói.

Một máy bay chiến đấu của Không quân Nga

Người đứng đầu nhà nước Nga cho biết nhiều căn cứ không quân lớn với cơ sở hạ tầng mạnh mẽ đang được thiết lập cho lực lượng không quân. Bên cạnh đó, một mạng lưới phi trường cũng đang được hiện đại hóa. Khoảng 28 sân bay đã được đại tu kỹ lưỡng trong 4 năm qua.

“Tương ứng là các cơ sở sản xuất của các công ty công nghiệp quốc phòng và các nhà máy chế tạo máy bay phải được củng cố và mở rộng. Việc huấn luyện phi công và bảo trì phương tiện đáp ứng các yêu cầu hiện đại cũng được đảm bảo”, ông Putin nói thêm.

Trong một diễn biến liên quan khác, trong chuyến thăm tới căn cứ không quân 393 ở vùng Krasnodar phía Nam, Tổng thống Putin đã yêu cầu Nga phải phát triển nhiều loại máy bay không người lái (UAV) quân sự gồm cả dòng UAV tấn công và UAV do thám.

“Chúng ta cần một trương trình máy bay không người lái. Các chuyên gia cho rằng trong phát triển hàng không, đây là lĩnh vực quan trọng nhất. Chúng ta cần đa dạng các chủng loại, gồm cả UAV tấn công tự động, do thám và các loại khác nữa”, ông Putin nói.

Được biết Nga đang có kế hoạch chi khoảng 13 tỷ đô la cho phát triển UAV trong 8 năm tới đây.

Minh Phạm (Theo Itar-Tass, RIA Novosti)

Tin nóng

Tin mới