20h00 ngày 27/7, ĐT Việt Nam vs Man City: Học được bao nhiêu?

Gốc
ĐT Việt Nam đối đầu với clb Man City, một cuộc đọ sức chênh lệch về nhiều phương diện với ưu thế nghiêng về đội khách. Tuy nhiên khi mà việc thắng thua không quan trọng, người ta muốn xem ĐT Việt Nam sẽ thu được gì và thể hiện mình như thế nào.

Việt Nam gây ấn tượng tốt đẹp nhất với Man City

Joe Hart đánh giá cao Công Vinh, Hồng Quân

Lê Công Vinh: 'Đối mặt với Man City khó khăn, nhưng chúng tôi sẽ có cách'

Pellegrini: 'Man City sẽ đá nghiêm túc, hết mình với Việt Nam'

ĐT Việt Nam thua Man City, điều đó là hoàn toàn dễ hiểu và khả năng lớn sẽ xảy ra ở trận đấu này. Như chính HLV Toshiya Miura đã nhận định trong cuộc họp báo trước trận đấu rằng cơ hội thắng cho đội bóng của ông gần như là không có. HLV người Nhật khẳng định ông không tham vọng gì và cũng không kỳ vọng gì nhiều vào các học trò của mình mà chỉ mong họ hãy tự tin và thi đấu hết mình.

Sự chênh lệch, đó là điều có thể nhận thấy ở trận đấu này. Man City dù không mang đến đầy đủ lực lượng mạnh nhất vì nhiều lý do khác nhau nhưng về cơ bản họ vẫn tỏ ra vượt trội về trình độ. Ngay cả thành phần còn lại cũng gồm toàn những hảo thủ, những ngôi sao có đẳng cấp hàng đầu thế giới. Với sự góp mặt của hai tuyển thủ TBN như David Silva, Jesus Navas hay tuyển thủ Anh Raheem Sterling, Joe Hart, các ngôi sao ở các tuyến khác như Nasri, Clichy, Kolarov hay Sagna...việc đối đầu với đội chủ nhà Việt Nam không phải là vấn đề gì ghê gớm với Man City.

HLV Pellegrini đã khẳng định ông và các học trò đến Việt Nam là để thi đấu hết mình nhằm mang lại cho các CĐV, người hâm mộ bóng đá nơi đây một trận đấu hay nhất. Thế nên sẽ chẳng có chuyện họ nương tay hay đá theo kiểu vui là chính. Man City sẽ chơi thật sự, đó cũng là điều quan trọng để ông Pellegrini có thể xác định được khả năng của các học trò trước khi chốt đội hình cho mùa giải mới. Những cữ dượt quan trọng như thế này là không được xao nhãng, các cầu thủ phải thi đấu cho ra hồn nếu không muốn trở thành các dự bị chuyên nghiệp.

Man City đá thật, đó sẽ là điều đáng mừng cho ĐT Việt Nam bởi chỉ có thế họ mới thực sự được mở rộng tầm mắt, có được cơ hội để học hỏi. Với các ngôi sao nội, thi đấu như thế nào, đấu pha ra sao và điểm nhấn nằm ở đâu là điều cần xác định rõ ràng. Man City chắc chắn sẽ dựa trên bộ tứ vệ Nasri, Sterling, Silva và Navas. Kỹ thuật, tốc độ và khả năng băng lên dứt điểm của họ là điều không thể phủ nhận.

Để quản lý được bộ tứ này, hàng tiền vệ Việt Nam rõ ràng cần những cầu thủ cơ bắp hơn và nhanh nhẹn thực sự. Về mặt này, Trọng Hoàng, Hoàng Thịnh, Huy Hùng và cánh trái do Thành Lương đảm nhiệm có thể là những sự lựa chọn tốt hơn cả. HLV Miura có thể bố trí tuyến này đông hơn khi để Ngọc Hải đá tiền vệ phòng ngự. Cũng có thể ông sẽ kéo Hồng Quân về thấp hơn nơi hàng tiền vệ để tận dụng khả năng tỳ đè, chanh chấp và cầm bóng tốt của tiền đạo này.

Khi mà tuyến giữa được bảo đảm, hàng thủ mới có thể dễ thở hơn. Chí Công, Mạnh Hùng, Tiến Dũng, Tiến Thành, Ngọc Hải, Thanh Hiền đều là những gương mặt thi đấu nổi trội trong thời gian gần đây và họ đã sẵn sàng với thử thách cuộc đời ở trận đấu này. Đối đầu với những tiền đạo nhanh nhẹn, dũng mãnh và có đẳng cấp quốc tế của Man City, về cơ bản việc ngăn chặn là quá khó. Xác định rõ điều đó và tạo cho mình một tâm lý thoải mái hơn, điều đó có thể sẽ tốt cho các hậu vệ Việt Nam. Họ sẽ phải chứng minh mình và đó là nhiệm vụ hàng đầu.

Tất nhiên không ai bi quan khi đánh giá về trận đấu này mà bởi đó là một thực tế mà chúng ta phải xác định. Đá để cống hiến, để học hỏi, đó là mục tiêu quan trọng hơn cả với ĐT Việt Nam lúc này. Tự tin, cống hiến và học hỏi, đội bóng của HLV Miura sẽ mang đến một diện mạo mới sáng sủa hơn và đẹp đẽ hơn ở trận đấu này, thế là quá đủ với người hâm mộ.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN
ĐT Việt Nam:
Thanh Diệp; Thanh Hiền, Ngọc Hải, Chí Công, Tiến Thành, Trọng Hoàng, Hoàng Thịnh, Huy Hùng, Thành Lương, Hồng Quân, Công Vinh
Man City: Joe Hart; Sagna, Humphreys, Mangala, Clichy, Navas, Nasri, Fernando, Sterling, Silva, Dzeko.

DỰ ĐOÁN: 1-4

PHƯƠNG LÂM (thethaovietnam.vn)

Tin nóng

Tin mới