20h5 hôm nay (17/11): "Rừng chắn cát" lên sóng VTV1

Gốc
Thay thế bộ phim cảnh sát hình sự Chỉ còn lại tình yêu vừa kết thúc, VTV sẽ phát sóng 28 tập bộ phim Rừng chắn cát vào khung giờ 20h5 thứ 5, thứ 6 hàng tuần trên VTV1, bắt đầu từ hôm nay (17/11).

Lấy bối cảnh một trường trung học cơ sở miền biển nghèo thanh bình, cuộc sống đơn giản, Rừng chắn cát đề cập đến những lỗ hổng quản lý và sự suy thoái đạo đức trong trường học hiện nay, đồng thời phản ánh cuộc sống của giáo viên nghèo nông thôn với những trăn trở về nghề dạy học.

Một cảnh trong phim

Không sở hữu dàn diễn viên “đẹp như tranh”, "Rừng chắn cát" (đạo diễn Triệu Tuấn - Danh Dũng) có sự tham gia của các diễn viên giàu kinh nghiệm và đã quen mặt với khán giả qua diễn xuất dung dị, gần gũi như chính cuộc sống thường nhật của các thầy cô giáo ở các trường vùng sâu vùng xa, vùng quê nghèo khó.

Đánh giá về bộ phim này, đạo diễn Triệu Tuấn - một trong hai đạo diễn của phim cho biết: “Đây là một câu chuyện rất hay về vùng sâu, vùng xa. Bộ phim giản dị nhưng lại toát lên nhiều nội dung về tình người, khát vọng vươn lên của những giáo viên trẻ và của những người tiến bộ. Thông điệp quan trọng nhất mà bộ phim mang lại là: Tất cả vì học sinh thân yêu, tất cả vì tương lai con em chúng ta".

Lên sóng đúng vào dịp kỷ niệm ngày Hiến chương các Nhà giáo Việt Nam, Rừng chắn cát là một lời tri ân của những người làm phim với những thế hệ trồng người.

Theo VTV

Tin nóng

Tin mới