Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

21 tỉnh, thành cho học sinh tạm dừng đến trường

Tính đến sáng 7-5, đã có 21 tỉnh, thành cho học sinh tạm dừng đến trường. Tỉnh Phú Thọ cho toàn bộ các lớp trẻ mầm non nghỉ hè sớm từ ngày 7-5.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều địa phương đã cho học sinh tạm dừng đến trường học trực tiếp và chuyển trạng thái sang học trực tuyến.

21 tỉnh, thành cho học sinh tạm dừng đến trường

Trao đổi với Báo Người Lao Động sáng 7-5, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục phổ thông, Bộ GD-ĐT, cho hay từ kinh nghiệm của những lần tổ chức dạy học trực tuyến ứng phó với dịch Covid-19 trước đây, lần này, cả giáo viên và học sinh đã được chuẩn bị tâm thế, năng lực, học liệu… nên việc chuyển trạng thái sang dạy học trực tuyến không gặp nhiều khó khăn.

Bộ GD-ĐT đã ban hành Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT Quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên, trong đó có quy định rõ các điều kiện về đội ngũ giáo viên, học liệu dạy học, hạ tầng kỹ thuật… mà nhà trường cần thực hiện để tổ chức dạy học trực tuyến.

Với những sự chuẩn bị này, việc hoàn thành chương trình năm học sẽ đúng theo khung kế hoạch thời gian năm học đã được Bộ GD-ĐT ban hành là trước ngày 31-5.

TP HCM cho học sinh tạm dừng đến trường từ 10-5 đến khi có thông báo mới

Chia sẻ về kịch bản thi tốt nghiệp THPT 2021, PGS-TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT cho hay quan điểm của Bộ GD-ĐT là tổ chức kỳ thi nghiêm túc, chất lượng nhưng phải bảo đảm an toàn, nhất là an toàn trong phòng chống dịch.

Tùy tình hình diễn biến của dịch bệnh, Bộ GD-ĐT sẽ quyết định phương án tổ chức kỳ thi theo nguyên tắc: Tổ chức kỳ thi đối với các địa phương an toàn (không bị giãn cách xã hội). Sẽ tiến hành các biện pháp khử khuẩn, trang bị khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tại các điểm thi. Tại các điểm thi, khu vực thi sẽ bố trí các phương án bố trí phòng thi cho các thí sinh diện F1, F2, F3 với các phương án phòng chống dịch phù hợp với các nhóm thí sinh diện này.

Trong trường hợp cần thiết, Bộ GD-ĐT sẽ phối hợp với các địa phương để tổ chức thêm đợt thi. Để thực hiện phương án này, Bộ GD-ĐT đã chủ động xây dựng ngân hàng câu hỏi đáp ứng số lượng, chất lượng để xây dựng đề thi đáp ứng yêu cầu tổ chức thi nhiều đợt.

Bộ GD-ĐT hiện đang cùng các địa phương chủ động các phương án để tổ chức kỳ thi trong điều kiện dịch Covid-19. Trước mắt, các địa phương, nhà trường thực hiện tốt các phương án phòng/chống dịch Covid-19, tổ chức dạy học, ôn tập với các hình thức linh hoạt, hiệu quả, ổn định về tâm lý. Không lơ là và cũng không chủ quan để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ năm học 2020-2021 và tổ chức thành công Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Yến Anh

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/cap-nhat-21-tinh-thanh-cho-hoc-sinh-tam-dung-den-truong-20210507124555622.htm