21h trực tiếp: Việt Nam – Hồng Kông

Gốc
(VTC News) – 21h, VTC News tiếp sóng trực tiếp trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Hồng Kông (Trung Quốc) thuộc vòng loại Asian Cup 2015 trên sân Mỹ Đình.

Tệ nhất lịch sử

Cho đến trước lượt trận cuối cùng vòng loại Asian Cup 2015, tuyển Việt Nam chưa giành được điểm nào và đang xếp cuối bảng E. Đây là thành tích tệ nhất từ trước tới nay của ĐT Việt Nam tại đấu trường châu lục.

ĐT Việt Nam đã để thua cả 5 trận trước UAE (1-2 lượt đi; 0-5 lượt về), Uzbekistan (1-3 lượt đi; 0-3 lượt về) và Hồng Kông (0-1 lượt đi). Chúng ta ghi được 2 bàn nhưng đã để lọt lưới tới 14 bàn.

BXH bảng E tính đến thời điểm hiện tại

Chia tay “tướng” Phúc

99% sau trận đấu với Hồng Kông, hợp đồng HLV trưởng ĐT Việt Nam giữa ông Hoàng Văn Phúc và VFF sẽ khép lại. Trong hơn 1 năm dẫn đắt ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam, dấu ấn mà Phúc để lại là vô cùng mờ nhạt.

U23 Việt Nam lần đầu tiên sau 12 năm không vượt qua vòng bảng SEA Games, trong khi ĐT Việt Nam có vòng loại Asian Cup tồi tệ nhất lịch sử từ trước đến nay.

Theo nhiều nguồn tin, sau khi ông Phúc rời ghế nóng, khả năng trợ lý của ông là HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ thế chỗ. HLV người Khánh Hòa sẽ sớm hoàn tất các thủ tục chấm dứt hợp đồng với Hải Phòng để trở thành HLV tự do. Ông Tuấn từng được VFF đề nghị dẫn dắt ĐT Việt Nam sau AFF Cup 2012 song đã từ chối vì thời điểm đó đang nắm V.Hải Phòng.

PHÁT BIỂU TRƯỚC TRẬN

HLV Hoàng Văn Phúc (ĐT Việt Nam): “So với lượt đi, Hồng Kông được tăng cường thêm hai cầu thủ nhập tịch. Còn ĐT Việt Nam cũng có thêm sự trở lại của Minh Châu, Trọng Hoàng và một số cầu thủ trẻ. Việc Công Vinh chấn thương khiến tuyển Việt Nam bị giảm đi sức mạnh, bên cạnh đó là thời gian tập trung không nhiều nhưng tôi vẫn tin các cầu thủ sẽ chơi tốt và giành chiến thắng”.

HLV Kim Pan-Gon (ĐT Hồng Kông): “Chúng tôi đang có cơ hội lần đầu tiên dự Vòng chung kết Arsian Cup với tư cách là đội thứ 3 xuất sắc. Để làm được điều này, trước mắt chúng tôi phải đánh bại tuyển Việt Nam. Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận đấu này và tôi tin các cầu thủ của tôi sẽ chơi tốt”.

THÔNG TIN LỰC LƯỢNG

- ĐT Việt Nam: Công Vinh, Âu Văn Hoàn chấn thương, bỏ ngỏ khả năng ra sân.

- ĐT Hồng Kông: Lực lượng tốt nhất.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN

ĐT Việt Nam (4-2-3-1): Mạnh Dũng; Văn Biển, Đình Luật, Văn Phong, Xuân Thành; Minh Châu, Sỹ Cường, Trọng Hoàng, Văn Quyết, Quốc Anh; Anh Đức.

DỰ DOÁN: 2-1

Hà Thành

Tin nóng

Tin mới